Gần 1 triệu USD cho Đại hội thể thao bãi biển tại Đà Nẵng

TPO - Tập đoàn Football Thai Factory Sporting Good (FBT) của Thái Lan và Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam- Bảo Việt là hai nhà tài trợ đầu tiên đồng hành cùng Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (ABG) lần thứ 5 được tổ chức ở Đà Nẵng vào tháng 9/2016.

Tập đoàn FBT (Thái Lan) trở thành nhà tài trợ chính của ABG 5
Tập đoàn FBT (Thái Lan) trở thành nhà tài trợ chính của ABG 5

Ngày 16/3, tại Khách sạn Melia- Hà Nội, BTC Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (ABG) lần thứ 5 năm 2016 đã tổ chức Lễ giới thiệu công tác vận động tài trợ và công bố nhà tài trợ của Đại hội. Theo đó, hai nhà tài trợ đầu tiên đồng hành cùng ABG 5 là Tập đoàn Football Thai Factory Sporting Good (FBT) của Thái Lan và Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam- Bảo Việt. 

Cụ thể, tập đoàn FBT sẽ tài trợ bằng hiện vật có giá trị quy đổi là 964.300 USD (tương đương hơn 21,5 tỷ đồng), trong khi Bảo Việt đứng ra tài trợ chi phí bảo hiểm cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội có trị giá 553.800.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Bình, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch- Tài chính Tổng cục TDTT, Trưởng tiểu ban Tài chính, CSVC và vận động tài trợ cho biết: "BTC ABG 5 khuyến khích việc tham gia huy động các nguồn lực, trong bối cảnh kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn và ngân sách nhà nước cần phải tiết kiệm”.

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (Asian Beach Games- ABG) là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu lục, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập và diễn ra lần đầu tiên vào năm 2008 tại Bali (Indonesia) theo chu kỳ 2 năm/lần. Gần đây nhất, ABG 4 đã diễn ra tại Phuket (Thái Lan) vào năm 2014.

Nhằm mục đích phát triển Thể thao Bãi biển gắn với phát triển kinh tế, xã hội và du lịch; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với các quốc gia, bạn bè quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, Việt Nam đã tích cực vận động xin đăng cai và chính thức được trao quyền đăng cai ABG 5 tại Đà Nẵng từ ngày 24/9- 3/10. 

Đại hội thu hút khoảng 8.000 người tham dự, bao gồm VĐV, BHL, đại biểu… đến từ 45 đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. ABG 5 sẽ có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng