Gần 2.000 VĐV tham dự Việt dã Tiền Phong lần thứ 60 - 2019

TPO - Với nhiều thay đổi mang tính chuyên nghiệp cao, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019 thu hút gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp thuộc hơn 30 đoàn, đăng ký tham dự.

Theo điều lệ giải được Tổng cục TDTT ban hành, Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 - 2019 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 24/3/2019 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, do báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu  phối hợp tổ chức và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp từ 6h00.
Toàn cảnh buổi họp báo giải Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 - 2019. Clip: Mạnh Thắng
Ở tuổi “lục thập hoa giáp”, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong có rất nhiều nỗ lực cải tiến hoàn thiện giải đấu theo kịp sự phát triển của phong trào điền kinh Việt Nam. Với mục tiêu hướng tới phong trào chạy bộ đang ngày càng phát triển trong các tầng lớp nhân dân, sau những cuộc tọa đàm trao đổi kinh nghiệm cùng các CLB chạy bộ, các đơn vị tổ chức giải chạy phong trào, BTC quyết tâm thực hiện những đổi mới mạnh mẽ trong công tác tổ chức giải, với phương châm phục vụ VĐV ở mức tối đa, lấy VĐV là trung tâm trong công tác tổ chức.
Theo đó, Ban tổ chức đã đưa vào sử dụng hệ thống tính điểm điện tử, với time chip gắn lên BIB (số đeo VĐV); cung cấp gel năng lượng cho các VĐV cùng việc bố trí những điểm tiếp nước, nước điện giải và hoa quả giàu vitamin, khoáng chất trên đường chạy; hay như về đích sẽ nhận tấm huy chương vừa nhận được khắc lazer tên chính mình...
Sự "thay da đổi thịt" đã biến Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019 trở thành một trong những giải đấu được mong chờ nhất trong năm với gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp thuộc hơn 30 đoàn, đăng ký tham dự. Riêng nội dung marathon thu hút hơn 400 VĐV tranh tài, tăng gấp 3 lần so với giải năm 2018.

Tham gia ngày hội tại thành phố du lịch Vũng Tàu nổi tiếng nằm sát bên Tp Hồ Chí Minh với chỉ 2h chạy xe, các VĐV phong trào có thể tận hưởng những ngày cuối tuần tuyệt vời cùng đồng nghiệp, bạn bè và gia đình khi vừa có cơ hội tham gia giải chạy có truyền thống nhất nước, vừa có cơ hội hòa mình vào làn nước biển trong mát, thưởng thức những món hải sản, đặc sản phong phú, hấp dẫn hay thăm quan những danh thắng nổi tiếng như ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam, tượng Chúa giang tay hay bãi pháo cổ trên đỉnh núi lớn.

Chung sức tạo thành công

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành, góp sức vào sự thành công của giải nói riêng và sự nghiệp phát triển phong trào việt dã, của thể thao Việt Nam nói chung của các nhà tài trợ Vàng- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK), nhãn hàng thức uống lúa mạch giàu năng lượng MILO thuộc công ty TNHH Nestle’ Việt Nam; các nhà tài trợ Bạc- HDBank, EVN; các nhà tài trợ Đồng- Vingroup, Hyundai Thành Công, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam, nhà tài trợ Vận chuyển Bamboo Airways; các đơn vị đồng hành: Công ty TNHH Grab Việt Nam,  VinaPhone, Nhãn hàng Lavie, MobiFone, Hưng Thịnh Corporation, nhãn hàng King Coffee- Công ty TNHH MTV TNI, Công ty TNHH Adidas VN, MM Mega Market Việt Nam, Dầu khí biển Đông POC, nhãn hàng BeeGreen, Vietcomreal, Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt (bảo hiểm toàn bộ giải), dự án Stellar Garden và nhãn hàng Pocari Sweat- Công ty TNHH Otsuka Thang Nutrition.

Cảm ơn 300 bạn sinh viên cùng tập thể ban lãnh đạo Trường Đại học Vũng Tàu, tham gia với vai trò tình nguyện viên, cùng các bạn tình nguyện viên các CLB chạy tại Vũng Tàu và các địa phương khác đã thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tổ chức sự kiện đã góp công sức vào thành công của giải.

Ban tổ chức đặc biệt cảm ơn các vận động viên, những  nhân vật trung tâm của giải đấu, đã tham dự và góp công sức vào sự thành công chung của giải. Những chia sẻ của các bạn về những trải nghiệm trên đường chạy, những kinh nghiệm trong tập luyện, chuẩn bị và thi đấu là nguồn cảm hứng giúp lan toả phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ ngày càng rộng lớn trong các tầng lớn nhân dân.

Ra đời vào năm 1958, với đường chạy trong công viên Bách Thảo, Việt dã giải báo Tiền Phong lần đầu tiên được tổ chức ngày 25/12/1958 với 72 VĐV tham dự, trong đó có cả “anh hùng Thế vận” nổi tiếng ngày đó là VĐV Emil Zatopek với 5 năm liên tục lập kỷ lục marathon thế giới từ 1948 tới 1953, trở thành VĐV nước ngoài đầu tiên dự giải. Trong suốt lịch sử của giải, năm 1980 là lần đầu tiên và cũng là duy nhất giải không được tổ chức vì những lý do khách quan. 

Qua 59 lần tổ chức, đã có nhiều VĐV trưởng thành từ giải đấu, tiến ra đấu trường khu vực, châu lục và mang vinh quang về cho tổ quốc như các VĐV Hoàng Minh Phước, Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Lưu Văn Hùng trước đây hay Phạm Đình Khánh Đoan, Đoàn Nữ Trúc Vân, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Chí Đông, “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình, Nguyễn Văn Lai... trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Gần 2.000 VĐV tham dự Việt dã Tiền Phong lần thứ 60 - 2019 - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng