Gặp Afghanistan, HLV Park Hang Seo khó chiều lòng CĐV Việt Nam?

TPO - Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam cần tối thiểu 1 điểm để giành vé dự VCK, HLV Park Hang Seo sẽ có lý do để đặt yêu cầu an toàn lên hàng đầu.

Tuyển Việt Nam sẽ giành vé dự VCK Asian Cup 2019 sớm nếu có ít nhất 1 điểm trước Afghanistan vào ngày 14/11.
Tuyển Việt Nam sẽ giành vé dự VCK Asian Cup 2019 sớm nếu có ít nhất 1 điểm trước Afghanistan vào ngày 14/11.

Tại bảng C Vòng loại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đang cùng được 8 điểm như đội đầu bảng Jordan nhưng xếp thứ 2 do thua chỉ số phụ. Afghanistan được 3 điểm, đứng thứ 3 và cuối bảng là Campuchia, được 1 điểm. Chỉ cần giành thêm 1 điểm ở trận đấu với Afghanistan ngày 14/11, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức giành vé dự VCK Asian Cup 2019. Đây cũng là mục tiêu đặt ra đối với thầy trò HLV Park Hang Seo.  

Xét về thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, Việt Nam (121) đang cao hơn Afghanistan (154) tới 33 bậc. Tuy nhiên bảng xếp hạng FIFA thực tế từ lâu chỉ mang tính chất tham khảo. Đơn cử như cùng thời điểm hiện tại, nếu theo xếp hạng của FIFA thì đội tuyển Việt Nam cao hơn cả Thái Lan (138) nhưng cả 2 cùng thấp hơn Philippines (116). Ở trận lượt đi diễn ra trên sân trung lập Tajikistan, Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng chỉ giành được 1 điểm trước Afghanistan.

Với từng nấy lý do, có thể tin HLV Park Hang Seo sẽ ưu tiên đảm bảo 1 điểm tối thiểu để sớm giành vé dự VCK Asian Cup 2019. Đây là mục tiêu ông Park Hang Seo đặt ra ngay khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), và như thừa nhận của nhà cầm quân Hàn Quốc, VFF mới đây cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng trận đấu với Afghanistan ngày mai. Nếu so với Jordan (đối thủ của Việt Nam ở lượt trận cuối), Afghanistan cũng là đối thủ “nhẹ cân” hơn.

Thêm vào đấy, HLV Park Hang Seo vốn chưa có nhiều thời gian làm quen với bóng đá Việt Nam. Ông Park chỉ mới có vỏn vẹn 1 tuần làm việc cùng đội tuyển Việt Nam, và thậm chí hiện vẫn còn khó khăn trong việc gọi chính xác tên các cầu thủ. Bảy ngày là thời gian quá ít để ông Park tạo nên một diện mạo mới hoàn toàn, đặc biệt ở góc độ chuyên môn.

Như khẳng định của HLV Park Hang Seo hôm nay, đội tuyển Việt Nam vừa qua tập trung chủ yếu cho các bài tập ngắn hạn. Dĩ nhiên, mục tiêu không ngoài trận đấu với Afghanistan. Ở các buổi tập vừa qua, ông Park đặc biệt chú trọng đến hàng phòng ngự, khi tập trung mạnh vào những bài tập chống bóng bổng và những tình huống cố định.

Đá đẹp thì ai cũng thích, nhưng trong điều kiện hiện tại, ông Park ắt muốn đội tuyển Việt Nam giành được 1 kết quả có lợi để sớm xong một nhiệm vụ trong năm.

Gặp Afghanistan, HLV Park Hang Seo khó chiều lòng CĐV Việt Nam?    - ảnh 1

BẢN TIN Thể thao: Tuyển Việt Nam dùng ám hiệu để đấu Afghanistan

Arsenal chi 35 triệu bảng mua người cũ M.U. Ventura “trảm” Belotti. Chuyên gia ngoại chê triết lý bóng đá của HLV Park Hang-seo. ĐT Việt Nam sẽ dùng ám hiệu mật để đấu Afghanistan. Thua Chelsea, Lukaku làm loạn trong phòng thay đồ M.U...

Gặp Afghanistan, HLV Park Hang Seo khó chiều lòng CĐV Việt Nam?    - ảnh 2

HLV Park Hang Seo bối rối khi gọi tên học trò ở tuyển Việt Nam

Nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết gặp khó khăn khi gọi tên các cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng