Gặp chấn thương, nữ VĐV phong trào tiếc nuối vì lỡ giải Việt dã

TPO - Chưa đầy một tuần nữa, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 năm 2017 chính thức khởi tranh trên đất Ninh Bình. Dù đã chuẩn bị kỹ càng, nhưng một thành viên trong đội marathon đặc biệt "LongmarathonTeam" của VĐV đội Đồng Nai Nguyễn Văn Long đã phải bỏ lỡ vì chấn thương.

Gặp chấn thương, nữ VĐV phong trào tiếc nuối vì lỡ giải Việt dã - ảnh 1 Nguyễn Thị Đường

Đó là cô gái trẻ Nguyễn Thị Đường (sinh năm 1989), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tham gia khá nhiều giải chạy, nhưng đây là lần đầu tiên Đường dự Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong, vì vậy cô không giấu nổi niềm vui, sự háo hức lẫn mong chờ.

Tuy nhiên, điều không may đã xảy ra khi Đường bị ngã xe máy và bỏ lỡ cơ hội tranh tài ở nội dung Marathon. "Phần cứng thì không sao, nhưng phần mềm mình bị nặng. Đầu gối rách sâu và nhiều đất cát vào. Các bác sĩ bảo khâu 2 lớp, mấy mũi ko đếm xuể vì nhiều quá. Hiện giờ mình đang phải nằm viện theo dõi nhiễm trùng", Đường chia sẻ.

Các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh (Hà Nội)- nơi Đường điều trị cho biết, cô phải mất ít nhất 1 tháng để bình phục, còn chạy lại như xưa phải 3 đến 4 tháng nữa. Dù vậy, Đường vẫn quả quyết: "Mình sẽ xuống Ninh Bình cổ vũ cho các VĐV và các bạn. Tiếc lắm vì lần đầu tham gia đã gặp sự cố. Năm sau mình nhất định sẽ trở lại".

Nguyễn Thị Đường cho biết, cô đam mê thể thao từ lâu nhưng mới tham gia chạy dài cách đây hơn 1 năm khi gia nhập CLB của ông "bầu" Nguyễn Văn Long. Dù vậy, cô gái sinh năm 1989 đã có bảng thành tích cá nhân tại các giải phong trào khá đáng nể:  giải ba nữ Ediken, nhất nữ Vertical Run Keangnam, nhất Hàm lợn Loop, giải 4 Hà Nội Mới, nhất Long Biên Marathon, tư Hạ Long Marathon...

Dù tiếc nuối vì lỡ giải, Đường cũng không quên gửi lời cảm ơn tới BTC đã tạo cơ hội cho các VĐV phong trào tham gia một sân chơi lớn: "Mình biết đến Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong từ khá lâu nhưng là dành cho các VĐV chuyên nghiệp. Qua đây, mình thay mặt các bạn phong trào, tri ân và cảm ơn BTC rất nhiều. Lần đầu dân phong trào được tham gia giải này, thêm sân chạy, thêm giải lâu năm và danh tiếng cho runner. Mong giải và tinh thần thể thao ngày càng phát triển".

Gặp chấn thương, nữ VĐV phong trào tiếc nuối vì lỡ giải Việt dã - ảnh 2

Gặp chấn thương, nữ VĐV phong trào tiếc nuối vì lỡ giải Việt dã - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng