Garbine Muguruza lần đầu vô địch Wimbledon

TPO - Ở trận chung kết tối nay, Garbine Muguruza đã đánh bại Venus với tỷ số 7-5, 6-0 để lần đầu tiên vô địch Wimbledon. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp của tay vợt này.

Garbine Muguruza lần đầu vô địch Wimbledon
Năm 2015, Garbine Muguruza từng vào tới chung kết Wimbledon, nhưng bại trận trước Serena Williams. Nhưng tới năm 2017, ký ức buồn đã không lặp lại khi tay vợt nữ người Tây Ban Nha này gặp cô chị nhà Williams, Venus Williams.
Nếu như ở nội dung đơn nam, Tây Ban Nha có Rafael Nadal từng giành vô số những danh hiệu lớn, thì ở nội dung đơn nữ, đất nước xứ sở đấu bò tót cũng rất tự hào khi có Garbine Muguruza.
Garbine Muguruza lần đầu vô địch Wimbledon - ảnh 1 Muguruza đã xuất sắc đánh bại Venus Williams với tỷ số 7-5, 6-0 để lần đầu tiên lên ngôi tại Wimbledon.
Ở độ tuổi 23, tay vợt này đang tiến những bước vững chắc lên ngôi vị số 1 WTA. Trong trận chung kết Wimbledon 2017 đêm nay, Garbine Muguruza đã xuất sắc đánh bại Venus Williams với tỷ số 7-5, 6-0 để lần đầu tiên lên ngôi tại giải đấu này.
Còn nhớ vào năm 2015, Garbine Muguruza cũng vào tới chung kết Wimbledon và đụng Serena Williams, em gái của Venus Williams. Trước một đối thủ vừa giàu sức mạnh và kinh nghiệm, Garbine Muguruza đã không thể chống đỡ nổi và đành chấp nhận ngôi á quân.
Còn năm nay, khi đụng Venus Williams, tay vợt đã bước sang tuổi 37, niềm vui đã đến với hạt giống số 14 người Tây Ban Nha.
Garbine Muguruza lần đầu vô địch Wimbledon - ảnh 2 ó thể khẳng định, những gì ngọt ngào và cay đắng nhất trong sự nghiệp của Garbine Muguruza, đều gắn liền với chị em nhà Williams.
Garbine Muguruza lần đầu vô địch Wimbledon - ảnh 3
Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Garbine Muguruza thắng ở một giải Grand Slam. Lần trước là vào năm 2016 và tại Pháp Mở rộng. Khi ấy, tay vợt người Tây Ban Nha này đánh bại Serena Williams 7-5, 6-4. Có thể khẳng định, những gì ngọt ngào và cay đắng nhất trong sự nghiệp của Garbine Muguruza, đều gắn liền với chị em nhà Williams.
Được biết, vào thứ 2 tới, khi BXH WTA mới nhất được công bố, Garbine Muguruza sẽ vươn lên vị trí thứ 4. Trong khi đó, vị trí mới của Venus Williams sẽ là thứ 6.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá