Gây sốc, M.U tính thanh lý Rooney

Sự xuất hiện của Di Maria và Falcao tại Old Trafford làm tăng thêm lý do để M.U quyết định thanh lý Rooney khi cầu thủ này vẫn còn được giá.

Gây sốc, M.U tính thanh lý Rooney

Cách đây không lâu, cựu cầu thủ của Red Devils là Paul Parker cho rằng Louis Van Gaal nên loại bỏ Rooney và quan điểm của ông nhanh chóng được nhiều CĐV ủng hộ vì sự xuất hiện của các bản hợp đồng mới cũng như phong độ không tốt của tiền đạo người Anh. Tuy vậy thì ở Old Trafford, Rooney đá chính hoặc không gì cả.

Vì sao như vậy? Vì trong hai lần đòi ra đi, lần thứ hai là Rooney sợ mất vị trí số 1 tại Man United sau khi Alex Ferguson đưa Van Persie về. Còn bây giờ, với Robin Van Persie, Angel Di Maria và Radamel Falcao trong đội hình, khó mà nói rằng vị trí của Rooney là không thể không thay thế được. Thậm chí, những bản hợp đồng mới sẽ khiến anh cảm thấy lo lắng một lần nữa.

Đương nhiên, Rooney sẽ không có lý do nào để gây sức ép với Man United, nếu không muốn nói người quyết định cuộc chơi giờ là ban lãnh đạo CLB. Mỉa mai là nếu những lời đe dọa rời Old Trafford trước đây của Rooney nhằm tìm kiếm bản hợp đồng mới với mức lương cao hơn thì nay, chính chuyện tiền bạc có thể khiến anh phải ra đi.

Không phải vô cớ mà Alex Ferguson cho rằng, trong hai lần đòi ra đi của Rooney - vì lý do Man United thiếu tham vọng và vì Van Persie xuất hiện - lý do ít nhiều đều liên quan đến thu nhập. Điều này giải thích tại sao sau bản hợp đồng mới và cho đến hè năm nay, Rooney là cầu thủ nhận lương cao nhất ở Old Trafford, thậm chí là Premier League, với con số vào khoảng 300.000 bảng/tuần.

Vị trí của anh giờ đang bị Di Maria và Falcao đe dọa. Mặc dù mức thu nhập của Di Maria không được tiết lộ cụ thể nhưng chủ tịch của Real Madrid, Florentino Perez, từng nói rằng, tiền vệ người Argentina đã đòi mức lương cao như Cristiano Ronaldo nếu muốn anh ở lại. Và Ronaldo thì nhận 17 triệu bảng/năm. Vì thế, khi Man United chấp nhận những yêu cầu của anh, Di Maria có thể nhận khoảng 320.000 bảng/tuần.

Còn về Falcao, theo nhiều nguồn tin khác nhau thì tiền đạo người Colombia nhận khoảng 346.000 bảng/tuần vì Man United phải mượn anh từ Monaco. Thậm chí nếu con số này có thấp hơn, anh chắc chắn cũng phải nhận cao hơn Rooney. Như vậy thì Rooney giờ không chỉ dưới một mà là hai người. Thử hỏi cựu cầu thủ của Everton có chấp nhận điều đó?

Điểm khác biệt là với phong độ sa sút như hiện tại, Rooney không thể ép buộc Man United tăng lương cho anh một lần nữa. Nói đúng hơn, Man United có thể bán tiền đạo người Anh trong tháng 1 hoặc vào hè năm sau. Sự xuất hiện của Di Maria và Falcao là một lý do. Một lý do khác là khi ngân sách thâm hụt vì không dự Champions League, mức lương 300.000 bảng một tuần của Rooney sẽ là gánh nặng cho CLB.

Và quan trọng không kém, bán anh ở thời điểm hiện tại còn được giá thay vì chờ đến lúc anh hết thời.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng