Genoa dàn xếp tỉ số?

(TPO) Tiếp theo sự kiện Torino và Messina bị loại khỏi Serie A vì các lý do tài chính, giờ đến lượt Genoa có cũng khả năng bị loại sau khi bị buộc tội dàn xếp tỉ số của trận đấu cuối cùng mùa giải trước.

Đó là trận thắng 3-2 trước Venezia ở Serie B, mà nhờ trận thắng đó Genoa đủ điểm để thăng hạng. Nhưng cảnh sát Italia đã có các cuộn băng ghi âm cuộc điện thoại giữa các cầu thủ và quan chức CLB. Nội dung cuốn băng cho thấy có một sự móc ngoặc giữa hai CLB và cả hai đều phải chịu trách nhiệm.

Ba quan chức của CLB Genoa: Chủ tịch Enrico Preziosi, con trai của ông – Matteo, và giám đốc Stefano Capozucca bị buộc tội cho hành động gian dối này.

Cùng lúc đó, chủ tịch Venezia, Franco Dal Cin, tổng giám đốc Michele Dal Cin, cựu giám đốc Giuseppe Pagliara và hai cầu thủ - Martin Lejsal và Massimo Borgobello – cũng bị điều tra. Câu lạc bộ Venezia cũng sẽ chịu trách nhiệm liên quan.

Không chỉ có thế, bản thân câu lạc bộ cũng chịu trách nhiệm trực tiếp và có thể sẽ bị phạt tiền rất nặng hoặc bị trừ điểm, theo dự đoán về lệnh phạt sắp được Liên đoàn bóng đá Italia đưa ra. Phiên tòa xét xử sẽ bắt đầu vào ngày 26/7 tại Milan. Sự việc này càng làm cho tình hình Serie A thêm rối loạn trước mùa giải mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá