Gerrard được tuyên vô tội

TPO - Cuối cùng, nỗi lo của Liverpool cũng được trút bỏ khi vào chiều 24/7, phiên tòa xét xử vụ án ẩu đả tại hộp đêm Lounge Inn đêm 29/10/2008 với sự góp mặt của Gerrard khép lại, với tuyên bố trắng án cho tiền vệ 29 tuổi này.

Gerrard rời Tòa án Tối cao Liverpool với gánh lo được trút bỏ. Ảnh: 163

Câu chuyện bắt đầu từ vụ ẩu đả tại tại quán bar Lounge Inn (Southport) đêm 29/10/2008, sau khi Liverpool có chiến thắng huỷ diệt trước Newcastle United 5 - 1 tại Premiership.

Gerrard, người lập cú đúp trong trận đấu đó cùng sáu đồng đội đã nổi đóa với DJ Marcus McGee, khi anh này không đổi nhạc theo yêu cầu. Lời qua tiếng lại một hồi, màn hỗn chiến xảy ra. Kết quả, “một người chống bảy” bị bay mất... một chiếc răng cùng nhiều vết bầm dập trên mặt, phải nhập viện điều trị.

Trong phiên tòa thứ hai diễn ra hôm 20/3, Gerrard được tuyên bố vô tội với cáo buộc làm bị thương người khác. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm được mở tại Tòa án tối cao Liverpool ba ngày qua, nhiều chứng cứ bất lợi cho thủ quân Quỷ đỏ được công bố. Và nếu tội danh tấn công người khác, ẩu đả nơi công cộng được chứng minh, tiền vệ này sẽ phải đối mặt với án phạt tù lên tới 5 năm.

Rất may cho Liverpool cũng như những người yêu mến họ là Tòa án tối cao Liverpool tuyên trắng án cho Gerrard với lý do anh chỉ tấn công DJ tại hộp đêm Lounge Inn để tự vệ. Sáu người còn lại cùng tham gia vụ ẩu đả lại không có may mắn ấy.

Phát biểu sau khi rời Tòa án, Gerrard thoải mái khi cất được gánh lo trong suốt nửa năm qua: “Tôi chỉ có thể nói rằng, tôi rất hài lòng với phán quyết của Tòa án. Giờ đây, tôi có thể bỏ lại sau lưng những rắc rối, chờ đợi mùa giải mới, và dồn toàn tâm toàn ý cho bóng đá. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các luật sư, gia đình, bạn bè và tất cả những ai ủng hộ tôi”.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá