Gerrard sẽ mang băng đội trưởng tuyển Anh

TPO - HLV đương nhiệm của đội tuyển Anh Capello khẳng định, ông sẽ trao chiếc băng đội trưởng cho tiền vệ Steven Gerrard trong trận giao hữu giữa Anh và Thuỵ Sỹ diễn ra vào rạng sáng mai.

Tiền vệ đang chơi cho Liverpool sẽ thay thế John Terry đang phải dưỡng thương. Tuy nhiên Capello vẫn chưa quyết định ai sẽ là đầu tàu của "Tam sư" tại vòng loại World Cup 2010.

Hiện tại, Terry vẫn là sự lựa chọn số 1, trong khi trung vệ của MU là Rio Ferdinand cũng nổi lên như một ứng cứ viên về lâu dài cho vị trí này.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Capello cho biết: "Tôi chưa quyết định ai sẽ là đội trưởng đội tuyển Anh tại vòng loại World Cup 2010. Tuy nhiên Gerrard sẽ gánh trách nhiệm  này trong trận gặp Thuỵ Sỹ. Anh không những là nhân tố quan trọng trong lối chơi của đội tuyển Anh mà còn là người truyền cảm hứng và khát vọng chiến thắng cho toàn đội"

Như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên Gerrard mang băng đội trưởng "Tam sư" dưới thời Capello. Trước đó, anh cũng đã 6 lần giữ vai trò này dưới thời của Sven Goran Eriksson và Steve McClaren.

Lâm Phúc
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá