Sự kiện: Premiership 2006-2007

Gerrard và Carragher "an tọa", Lampard bấp bênh

Tương lai của các cầu thủ chủ chốt ở CLB thành phố cảng Liverpool đã được khẳng định với bản hợp đồng mới trong khi tiền vệ không thể thay thế Lampard của Chelsea thì đang chới với.

Thành công của Liverpool gắn chặt với Steven Gerrard và Jamie Carragher
Đội trưởng Steven Gerrard và Đội phó Jamie Carragher của Liverpool đều đã quyết định đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm.

Phát biểu trên website của CLB, Jamie Carragher cho biết: “Tôi rất hài lòng với việc này. Với tư cách là những đứa con của thành phố cảng, chúng tôi luôn luôn muốn ở lại nơi đây cho đến khi kết thúc sự nghiệp của mình".

Đội trưởng Steven Gerrard phụ hoạ: “Tôi cũng rất hài lòng với điều đó. Mọi cuộc thảo luận đều diễn ra một cách trôi chảy và thuận lợi. Cho dù điều đó đã từng được đề cập tới trong một vài tuần trước nhưng tôi vẫn cho rằng mọi vấn đề đều được thoả thuận một cách nhanh chóng. Tôi rất mừng đã loại bỏ được điều đó trong tư tưởng và giờ đây chỉ tập trung cho mùa giải mới mà thôi”.

Với sự có mặt của hai cầu thủ chủ chốt này, Liverpool hi vọng trong mùa giải tới có thể phá vỡ thế độc quyền của MU và Chelsea trong giải Anh và tiếp tục thành công trên đầu trường châu Âu.

Tương lai của Lampard bấp bênh sau khi Barcelona từ chối

Lampard không thể ngờ cơ sự lại đến nước này.
Mối lương duyên của Lampard với Chelsea đang đi đến đỉnh điểm của sự tan vỡ sau khi BLĐ Gã nhà giàu thành London loại Lampard ra khỏi danh sách những cầu thủ tham dự vào lễ ra mắt màu áo mới của Chelsea mùa giải tới, đồng thời đích thân chủ tịch Roman thừa nhận cuộc thương lượng hợp đồng mới với Lampard đã thất bại.

Tuy nhiên bản thân Lampard hoàn toàn không có động thái tích cực nào cứu vãn mối lương duyên này, có lẽ Lampard vẫn tin rằng, Barcelona sẽ sẵn sàng chi ra 9 triệu bảng để thay anh chuộc thân, đồng thời mang anh về xứ Catalan.

Mặc dù vậy, mọi tính toán của Lampard đã tan thành mây khói sau khi giám đốc thể thao của Barca, ông Txiki Beguiristain phủ nhận hoàn toàn việc Gã khổng lồ xứ Catalan có ý định chiêu mộ tiền vệ có biệt danh “Người không phổi” này.

Phát biểu trước báo giới, ông Beguiristain cho biết: “Tôi biết Lampard là một cầu thủ có khả năng phi thường, cá nhân tôi rất ngưỡng mộ những cú sút cũng như khả năng ghi bàn bẩm sinh của anh ấy”.

“Nhưng hãy nhìn vào đội hình của Barca mà xem, chúng tôi hiện tại đang sở hữu những tiền vệ tài năng như Deco, Xavi, Andres Iniesta hay Ronaldinho, kể cả khi Ronaldinho ra đi thì hàng tiền vệ Barca vẫn đủ khả năng tranh chấp khu trung tuyến với bất kỳ đối thủ nào trên thế giới”.

“Vào thời điểm này, chúng tôi tự hào với những tiền vệ mà CLB đang có. Có thể Barca vẫn cần có thêm tiền vệ nhưng ông Rijkaard nhấn mạnh vào những tiền vệ có khả năng phòng ngự chứ không thiên về tiền vệ tấn công. Tôi xin khẳng định rằng, không có vị trí nào dành cho những mẫu tiền vệ như Lampard”.

Theo 24h.com.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá