Ghế huấn luyện tại V.HP: Chuyện chỉ có ở Đất Cảng!

V.League 2012 chỉ còn hơn 2 tuần nữa là khởi tranh, nhưng V.HP vẫn ngổn ngang những vấn đề trong giai đoạn chuẩn bị. Càng cố gắng giải quyết rắc rối, đội bóng đất Cảng lại càng khiến mọi thứ tồi tệ hơn…

Ghế huấn luyện tại V.HP: Chuyện chỉ có ở Đất Cảng!

“Cứu giá” thành công ở mùa giải trước, HLV Nguyễn Đình Hưng được tín nhiệm ở mùa bóng mà V.HP đặt mục tiêu vô địch như thường lệ. Tuy nhiên, tình hình không diễn ra theo đúng kế hoạch, khi dù chiêu mộ tới gần chục tân binh, cả nội lẫn ngoại nhưng đội bóng đất Cảng lại có dấu hiệu yếu đi. Mấu chốt chính là tình trạng mất đoàn kết nội bộ. Trong giai đoạn tập huấn vừa qua, những thất bại trước các đối thủ V.League và thậm chí còn thua trắng trước TDC.BD (hạng Nhất) khiến lãnh đạo CLB thành phố hoa phượng đỏ buộc phải tìm người thay thế.

Một loạt những cái tên được đưa ra. Đầu tiên và nặng ký nhất là HLV Calisto. V.HP tin rằng, với khả năng chuyên môn, phương pháp trị ngôi sao và sự thấu hiểu tường tận bóng đá Việt Nam, thầy Tô sẽ giúp bóng đá đất Cảng hoàn thành giấc mộng vô địch V.League - danh hiệu đã lẩn trốn họ hơn chục năm trời. Rất nhanh chóng, mối liên lạc V.HP - HLV Calisto được kết nối, nhưng giữa họ lại nảy sinh khó khăn không thể giải quyết. Mấu chốt là nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đòi giá quá cao, bao gồm tiền lót tay 400.000 USD/mùa giải, kèm lương tháng 50.000 USD. Tính đơn giản, một năm, chi phí riêng cho HLV Calisto là 1 triệu USD, chưa kể thuế. Đương nhiên, khoản chi phí lên đến hơn 20 tỷ đồng/mùa cho một HLV là quá cao và V.HP chủ động rút lui.

Vẫn chung thủy với giải pháp sử dụng HLV ngoại, V.HP chuyển hướng mời bộ đôi Kiatisak - Dusit. Hai bên đã thống nhất được những điều khoản cơ bản của hợp đồng, nhưng vấn đề lại nằm ở lòng tin của lãnh đạo đội bóng đất Cảng vì bộ đôi người Thái này từng là bại tướng ở HAGL. Không thể làm gì khác, V.HP lại mời đến HLV Lê Thụy Hải, nhưng ông Hải “lơ” không khẳng định và cũng chẳng từ chối lời mời nên tình hình không được sáng sủa hơn.

Bộ đôi hoàn hảo

V.HP có lực lượng không hề yếu, nếu không muốn nói là dồi dào nhất trong nhiều năm qua. Ngoài 3 ngoại binh chất lượng cao gồm Thiago, Fagan và Kavin, đội bóng đất Cảng còn có Minh Châu, Trọng Nghĩa, Đức Thắng, Đình Tùng, Thanh Phúc, Văn Ngân… Nhưng để lọt vào nhóm có khả năng tranh chấp huy chương, V.HP vẫn cần một người có thể gắn kết nội bộ thành một khối. Hơn nữa, người đó nhất thiết phải được NHM Hải Phòng cũng như lãnh đạo CLB tin tưởng. Cuối cùng, chỉ có một giải pháp được coi là hoàn hảo, ít nhất trong giai đoạn này là cặp “song tấu” HLV Vương Tiến Dũng - Nguyễn Văn Thịnh.

Không người Hải Phòng nào quên rằng, vị trí á quân V.League 2010 của V.HP có dấu ấn đậm nét của cặp HLV Vương Tiến Dũng - Nguyễn Văn Thịnh. Không chỉ rất thân nhau ngoài đời, bộ đôi này còn bổ sung cho nhau rất tốt về chuyên môn. HLV Vương Tiến Dũng theo đuổi triết lý bóng đá tấn công và các học trò luôn ra sân với quyết tâm, sự máu lửa cao nhất, còn HLV Nguyễn Văn Thịnh lại sắc sảo trong cách đọc trận đấu và quyết định thay người. Cả hai nhà cầm quân này đều đã sẵn sàng.

Về chuyên môn, ai cũng có thể nhận ra, đội hình của V.HP đang lâm vào tình trạng “đầu to, chân tay teo”. Bởi hàng công của họ rất tốt, thậm chí hàng đầu V.League, nhưng hệ thống phòng ngự lại đang có vấn đề lớn. Đội bóng đất Cảng thiếu một thủ môn đẳng cấp, cặp trung vệ đáng tin cậy và đội ngũ dự bị hùng hậu. Tìm được người cầm lái cũng như bổ sung nhân sự trong giai đoạn này là cực kỳ cần thiết, cả về chuyên môn lẫn góc độ tầm nhìn.

V.HP đang rối, cụ thể là không ổn định bằng các đối thủ cạnh tranh ở V.League 2012. Nhưng có thể chỉ cần một cú điện thoại, một cuộc nói chuyện, những vấn đề hiện hữu sẽ được giải quyết. Muốn vậy, trước hết, lãnh đạo đội V.HP cần sự dũng cảm để đưa ra lời đề nghị!

Theo Báo Bóng Đá


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá