'Ghế nóng' Lê Huỳnh Đức để lại ở Đà Nẵng có chủ

TPO - Cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương đã nhận lời dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng, thay HLV Lê Huỳnh Đức xin nghỉ từ cuối mùa giải 2017.

HLV Nguyễn Minh Phương vừa thất bại với Long An sẽ dẫn dắt SHB Đà Nẵng từ mùa giải 2018.
HLV Nguyễn Minh Phương vừa thất bại với Long An sẽ dẫn dắt SHB Đà Nẵng từ mùa giải 2018.

Thành tích không tốt của SHB Đà Nẵng các mùa giải gần đây là lý do trực tiếp khiến HLV Lê Huỳnh Đức xin từ chức ở V-League 2017. Nguyễn Minh Phương trong khi đó đang dẫn dắt CLB Long An, vừa rớt xuống hạng Nhất.

Tin cho biết ngày 28/12, Minh Phương đã nhận lời dẫn dắt SHB Đà Nẵng sau khi được Long An cho phép rời ghế HLV trưởng. Theo kế hoạch dự kiến, ngày 3/1/2018 tới đây cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam sẽ tới Đà Nẵng để bắt đầu công việc. Yêu cầu Minh Phương đặt ra đối với lãnh đạo SHB Đà Nẵng là được toàn quyền lựa chọn ê-kíp trợ lý.

Trong gần 10 năm dẫn dắt SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức đã tạo được khá nhiều thành tích, nổi bật là 2 cúp vô địch V-League (2009, 2012). Đội bóng sông Hàn cũng thường xuyên ở trong nhóm các CLB mạnh nhất giải đấu quốc nội. SHB Đà Nẵng chỉ sa sút vài năm trở lại đây vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là áp lực lớn đối với Minh Phương.

Trước khi lựa chọn Minh Phương, SHB Đà Nẵng đã nhắm tới một số gương mặt khác, nhưng rốt cuộc cựu tiền vệ Long An được lựa chọn. Dù không thành công trong việc giúp Long An trụ hạng, Minh Phương vẫn được đánh giá cao ở tư duy xây dựng đội bóng.

Dưới thời cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam H.Calisto, Minh Phương từng là trụ cột ở hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam. Anh đóng vai trò quan trọng vào chức vô địch AFF Cup 2008.

Dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức, SHB Đà Nẵng là đội bóng khá khép kín ở V-League. Ông Đức ít tiếp xúc với giới truyền thông và vẻ như, điều này cũng được áp đặt xuống dưới các cầu thủ. Sự xuất hiện của HLV Nguyễn Minh Phương vì vậy được chờ đợi có thể tạo nên bộ mặt mới cho đội bóng của bầu Hiển. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá