Ghi 5 bàn, Ronaldo đi vào lịch sử Real Madrid

TPO - Cristiano Ronaldo đã giải cơn khát bàn thắng kéo dài từ giữa tháng 7. Nhưng không phải 1 bàn, mà tới 5 bàn. Với 5 bàn thắng vào lưới Espanyol đêm qua, CR7 cũng chính thức vượt mặt huyền thoại Raul để trở thành chân sút xuất sắc nhất của Real Madrid ở mặt trận La Liga.

Ronaldo vượt mặt Raul về số bàn thắng ở La Liga.
Ronaldo vượt mặt Raul về số bàn thắng ở La Liga.
Trước khi cùng Real Madrid tới làm khách tại Power8 Stadium của Espanyol vào đêm qua, Cristiano Ronaldo đã trải qua "cơn hạn" bàn thắng kéo dài gần 2 tháng ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG. Sức ép đè nặng lên vai siêu sao người Bồ Đào Nha khi Gareth Bale hay James Rodriguez đều ghi bàn ầm ầm. Tuy nhiên, ở trận đấu đêm qua, Ronaldo một lần nữa cho thấy, vì sao anh cùng với Lionel Messi vẫn là 1 trong 2 ứng viên sáng giá nhất của cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.
Trước Espanyol, Ronaldo không chỉ giải cơn hạn bàn thắng, mà còn làm một lèo tới 5 bàn, giúp Real Madrid có chiến thắng đậm đà 6-0. Trong 5 bàn thắng của CR7, chỉ có 1 bàn tới từ chấm phạt đền. Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Ronaldo ghi 5 bàn thắng trong 1 trận đấu chính thức. Ở chiến thắng 9-1 của Real Madrid trước Granada hồi mùa giải năm ngoái, anh cũng đã làm điều tương tự.
Thế nhưng, 5 bàn thắng vào lưới Espanyol rõ ràng quan trọng hơn 5 bàn thắng vào lưới Granada. Đơn giản, nó đã giúp anh vượt mặt huyền thoại Raul để trở thành chân sút xuất sắc nhất của Real Madrid tại mặt trận La Liga. Cho tới thời điểm này, CR7 đã có 230 bàn, nhiều hơn 2 bàn so với Raul. 230 bàn này được thực hiện trong 203 trận.
Còn nếu tính tất cả các mặt trận, Ronaldo hiện cũng đã có 323 bàn cho Real Madrid, ngang bằng với thành tích của Raul. Nhưng nếu như Raul phải cần tới 16 năm và 741 trận mới có thể cán mốc 323 bàn cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, thì Ronaldo chỉ cần chưa đầy 6 năm và 318 trận. Theo thống kê, hiệu suất ghi bàn của Ronaldo cho Real Madrid là 1,06 bàn/trận, một tỷ lệ khó tin với một ngôi sao vốn xuất thân từ tiền vệ cánh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá