Ghi… âm!

TP - Khi cuộc tuyển chọn ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sắp ngã ngũ, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thốt lên: “Phòng tôi như thể bị cài máy ghi âm, cho nên, dù giữ bí mật cẩn thận thế nào rồi cũng… lộ!”.

Đang đàm phán nhưng Calisto đã chắc suất HLV trưởng ĐTVN
Ông Hỷ mới than về chuyện tìm kiếm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam luôn bị “bật mí”. Cụ thể là để đi đến khâu “chung kết” với HLV Calisto, VFF phải trải qua ít nhất 4 lần sàng lọc.

Ở lần thứ nhất, gần 100 hồ sơ được xem xét, lựa chọn ra 24 hồ sơ trước khi Hội đồng HLV quốc gia quyết còn 5 người vào chung kết. Lần thứ hai, với 12 hồ sơ, Hội đồng HLV quốc gia lại họp rồi chốt lại 2 ứng viên: Calisto và Peter Withe.

Điều kỳ lạ đối với chính vị Chủ tịch VFF: Bản danh sách những ứng viên nặng ký cho ghế HLV trưởng, cứ mỗi lần nhúc nhích ra khỏi phòng ông Hỷ là lập tức xuất hiện ngay… trên báo.

Nó thoắt ẩn, thoắt hiện hệt như có ma. Đến mức ông Hỷ buộc phải tự nhủ, dường như phòng ông bị cài máy ghi âm, cho nên, dù cẩn thận đề phòng, tránh rò rỉ thông tin nhưng rốt cục mọi việc cứ lồ lộ trên mặt báo!

Vị Chủ tịch VFF có thể hài hước khi nói tới chuyện thiên cơ bị “lộ”. Nhưng ai cũng thừa hiểu, ông Hỷ không thể là người làm lộ bí mật của VFF cả. Còn cấp dưới của ông, có ai chắc là tất cả đều… kín? Khó thật!

Chuyện ông Hỷ nói vui mình bị đặt máy ghi âm, nghe lén khiến người ta nhớ lại scandal ghi âm thuở nào ở VFF. Khi đó, một Phó Chủ tịch VFF hậm hực ông Tổng thư ký nên đã thủ máy ghi âm rồi “cài” ông Tổng khiến vị Tổng thư ký hiền lành phải một phen khốn đốn, giải thích lên xuống rằng ông không “ăn” 500 USD (bị nói khống thành 5.000 USD) tiền lại quả của đối tác.

Đương nhiên giữa chuyện tố nhau “ăn” tiền lại quả với chuyện lộ thiên cơ, đàm phán hợp đồng là 2 sự khác biệt hoàn toàn. Tuy vậy, chung quy là do sự phức tạp ở VFF đã khiến cho tổ chức này luôn rơi vào cảnh, bên này kín, bên kia hở trước khi quay sang trách cứ nhau… bắn tin cho báo giới.

Thực tế nếu VFF làm việc bài bản, công khai và minh bạch trong mọi chuyện thì cái cảnh ngấm ngầm bắn tin nơi hậu trường đâu có đất để tồn tại? Cho nên, chuyện “ghi âm” và bắn tin ngầm phải nên coi là “chuyện thường ngày ở huyện”… VFF!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá