Ghi bàn đưa Olympic Việt Nam vào tứ kết, Công Phượng vẫn dự bị?

TPO - Công Phượng có thể sẽ tiếp tục được HLV Park Hang Seo xếp đá dự bị ở trận đấu với Syria ngày 27/8 tới, cho dù anh vừa ghi bàn giúp Olympic Việt Nam vượt qua Bahrain để giành quyền vào tứ kết Asiad 2018.

Công Phượng góp công lớn vào thành tích đoạt vé Tứ kết Asiad 2018 của Olympic Việt Nam.
Công Phượng góp công lớn vào thành tích đoạt vé Tứ kết Asiad 2018 của Olympic Việt Nam.

Chuẩn bị cho trận đấu này, 16h chiều nay Olympic Việt Nam đã có buổi tập tại sân tập A, tổ hợp thể thao Sanayan Bung Karno (Jakarta). Sau phần khởi động, HLV Park Hang Seo đã chia đội làm 2 để tập riêng, gồm 1 bên là các cầu thủ thường xuyên đá chính và 1 bên là đội hình dự bị.

Đáng chú ý, ở buổi tập này Công Phượng vẫn tập bên phần dự bị. Đội chính gồm những cầu thủ như Quang Hải, Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng, Văn Thanh, Anh Đức…Cùng với Công Phượng, một trường hợp khác là tiền vệ Lương Xuân Trường cũng không có mặt trong đội hình chính.

Ghi bàn đưa Olympic Việt Nam vào tứ kết, Công Phượng vẫn dự bị? - ảnh 1 Đội hình chính buổi tập chiều 25/8 của Olympic Việt Nam không có Công Phượng.

Ở trận đấu với Bahrain, trong khi Lương Xuân Trường đá chính thì Công Phượng tiếp tục ngồi dự bị. Olympic Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trước lối chơi áp sát, tranh chấp bóng quyết liệt của đối thủ.

Sang hiệp 2, HLV Park Hang Seo đã đưa Công Phượng vào sân thay Xuân Trường từ phút 64. Tiền đạo HAGL đã có bàn thắng tuyệt đẹp ở phút 88, giúp Olympic Việt Nam vượt qua Bahrain để lần đầu giành quyền vào Tứ kết 1 kỳ Á vận hội.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo khẳng định Xuân Trường và Công Phượng đều là những cầu thủ quan trọng của đội bóng. Ông Park cũng tin tưởng, Lương Xuân Trường sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng với các ĐTQG Việt Nam.  

Trung vệ Olympic Việt Nam: Syria rất mạnh

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết Syria là đối thủ rất mạnh, nhưng Olympic Việt Nam sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất.


Khen Olympic Việt Nam thế nào cho đủ?

Chúng ta có quyền vui mừng vì thành tích lần đầu vào Tứ kết một kỳ Á vận hội, nhưng cần chừng mực trong khen chê về những gì Olympic Việt Nam đã hoặc chưa làm được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng