Giá của tuyển thủ

TP - Trong khoảng hơn nửa năm trở lại đây, đã có 3 cầu thủ phải lỗi hẹn với ĐTQG vì án phạt ở CLB.

Tuần qua, HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng cùng một số tuyển thủ trụ cột như Công Vinh, Văn Quyết đã có tranh luận khá gay gắt trên mặt báo với Ban Kỷ luật về việc có những cầu thủ bị nhận án phạt do hành vi ở giải VĐQG nhưng lại bị cấm lên ĐTQG. Trong khoảng hơn nửa năm trở lại đây, đã có 3 cầu thủ phải lỗi hẹn với ĐTQG vì án phạt ở CLB.

Tất nhiên cả HLV Hữu Thắng cũng như các tuyển thủ và trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường đều có lý lẽ xác đáng để bảo vệ quan điểm của mình, nhưng có một thực tế không ai phủ nhận được rằng ở bất kỳ nền bóng đá nào cũng vậy, mỗi khi cầu thủ có vấn đề về kỷ luật đều không được gọi vào ĐTQG, cho dù đấy là lỗi vô tình hay cố ý, nghiêm trọng hay không nghiêm trọng.

Nói cách khác, vấn đề mấu chốt trong câu chuyện nằm ở chính bản thân mỗi cầu thủ, bởi không ai có thể tước mất tư cách tuyển thủ QG của họ nếu như họ cẩn trọng và chu toàn trong từng hành vi ứng xử trên sân bóng cũng như ở ngoài đời.

Chúng ta đều biết việc được triệu tập vào ĐT Việt Nam ngoài nghĩa vụ và vinh dự còn là quyền lợi rất lớn cho các cầu thủ, bởi không ít người đã có cơ hội đổi đời sau khi được gọi vào ĐT Việt Nam, mà ở một quốc gia có tới hơn 90 triệu dân như Việt Nam, để được lọt vào danh sách khoảng 20 người chơi bóng giỏi nhất để khoác áo ĐT Việt Nam rõ ràng là một niềm tự hào lớn.

Vì thế, không thể lấy lý do cầu thủ cũng là con người hay bóng đá là môn thể thao của đàn ông nên không tránh khỏi sai sót để biện minh cho những lỗi lầm của cầu thủ, bởi yêu cầu đương nhiên với một tuyển thủ QG đích thực để đại diện cho màu cờ sắc áo QG là phải kiêm đủ cả tài lẫn đức, nên không có bất cứ lý do nào để bào chữa nếu như một cầu thủ nào đấy bị loại khỏi ĐTQG vì vấn đề kỷ luật hoặc tư cách đạo đức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá