Gia đình thủ môn Tiến Dũng mổ lợn, mời làng xóm đến cổ vũ U23 Việt Nam

TPO - "Trong chiều hôm nay, tôi mổ một con lợn và một con nhím làm khoảng 15 mâm cơm để chiêu đãi anh em, làng xóm đến cổ vũ cho đội bóng. Chúc cho cháu Dũng và các cầu thủ Việt Nam thi đấu tốt”, chú thủ môn Bùi Tiến Dũng của FLC Thanh Hoá cho biết.

Gia đình thủ môn Tiến Dũng mổ lợn, mời làng xóm đến cổ vũ U23 Việt Nam

Từ sáng 23/1, người dân làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) phấn khởi thu xếp công việc nhà để đón xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Còn tại gia đình Bùi Tiến Dũng, mọi người gác hết mọi công việc đồng áng để ở nhà đón tiếp hàng xóm đến chia vui với đội tuyển U23 Việt Nam ở chiến thắng với Iraq diễn ra ngày 20/1 và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với U23 Qata diễn ra vào 15h ngày hôm nay.

Ông Bùi Văn Khánh (SN 1965), bố thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết, sau trận thắng của U23 Iraq, anh em họ hàng, làng xóm liên tục đến chúc mùng, người ở xa thì gọi điện. Thậm chí 3 giờ sáng còn có người gọi điện hỏi thăm. Có người thì mang hoa và bia đến chung vui

Trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar chiều hôm nay, bố mẹ của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất lo lắng và hồi hộp vì đội bạn quá mạnh và đẳng cấp. “Từ khi diễn ra các trận đấu của đội tuyển Việt Nam cúp châu Á, và hôm nay cũng vậy, gia đình chuẩn bị thức ăn cho trâu và lợn trước để cùng bà con làng xóm tổ chức xem U23 Việt Nam thi đấu.  Gia đình đặt chiếc ti vi ở sân để hàng xóm cùng đến xem cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Trận đấu của U23 Việt Nam chiều nay rất là căng. Vì đội bạn khá mạnh. Nhưng tôi tin đội tuyển Việt Nam mình vì màu cờ sắc áo sẽ chiến đấu hết mình. Tôi dự đoán Việt Nam sẽ thắng 2-0”, bố Dũng chia sẻ.

 

Gia đình thủ môn Tiến Dũng mổ lợn, mời làng xóm đến cổ vũ U23 Việt Nam - ảnh 1 Gia đình chú ruột của Dũng là Bùi Văn Nguyệt mổ lợn và nhím khao anh em làng xóm đến cổ vũ cho đội bóng Việt Nam

Trong khi đó, mẹ của Dũng là bà Phạm Thị Điều (SN 1964) cũng rất lo lắng cho đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là sức khỏe của thủ môn Dũng. Bà Điều cho biết, sau khi kết thúc đấu với đội U23 Iraq, bà có gọi cho Dũng vì biết con bị chấn thương ở đầu gối. Dù Dũng thông báo là không sao nhưng tôi rất lo lắng cho sức khỏe của con trai trong trấn đấu với đội U23 Qatar diễn ra chiều nay. “Không biết vết thương đó có ảnh hưởng đến việc thi đấu của con và đội tuyển U23 Việt Nam không. Tôi hi vọng vì màu cờ sắc áo, tất cả các thành viên sẽ chiến đấu hết mình”, bà Điều nói.

Gia đình thủ môn Tiến Dũng mổ lợn, mời làng xóm đến cổ vũ U23 Việt Nam - ảnh 2
Gia đình thủ môn Tiến Dũng mổ lợn, mời làng xóm đến cổ vũ U23 Việt Nam - ảnh 3
Cạnh gia đình nhà Dũng là chú thím ruột đang tấp nập chuẩn bị mổ lợn và nhím để đãi anh em họ hàng và làng xóm đến cổ vũ. Theo như chú ruột của Dũng là Bùi Văn Nguyệt - cán bộ chính sách tại xã Phúc Thịnh cho biết: bố mẹ Dũng đau ốm suốt nên việc ăn học và đưa đi đá bóng là do một tay tôi lo liệu. Chiều nay, tôi mổ lợn và nhím làm khoảng 15 mâm cơm để chiêu đãi anh em, làng xóm đến cổ vũ cho đội bóng. “Dù thắng hay thua không quan trọng nhưng đội tuyển Việt Nam vào đến vòng này là mừng và vui rồi. Chúc cho cháu Tiến Dũng và các cầu thủ Việt Nam thi đấu tốt”.

Được biết chiều nay, UBND xã Phúc Thịnh đã chỉ đạo bật máy chiếu tại hội trường xã cho người dân xem và cổ vũ cho đội bóng Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá