Gia nhập M.U, Lindelof 'cứu vớt' đội bóng Thụy Điển

TPO - Sự kiện Victor Lindelof gia nhập M.U không chỉ mang tới bộn tiền cho Benfica, mà còn giúp đội bóng Hạng 3 Thụy Điển Vasteras thoát khỏi cảnh phá sản. Cụ thể, họ đã nhận được 20% giá trị thương vụ chuyển nhượng.

Victor Lindelof gia nhập M.U đã cứu CLB Vasteras.
Victor Lindelof gia nhập M.U đã cứu CLB Vasteras.

Hôm 10/6 vừa qua, M.U đã chiêu mộ thành công Victor Lindelof từ Benfica với giá 35 triệu euro, kèm theo 10 triệu euro nữa tùy thuộc vào thành tích thi đấu của trung vệ 23 tuổi này trong tương lai. Thương vụ khiến CĐV M.U hài lòng khi đội bóng có thêm một ngôi sao chất lượng, phía Benfica vui mừng vì kiếm bộn tiền, trong khi một CLB khác đến từ Thụy Điển là Vasteras cũng hân hoan không kém.

Vasteras là đội bóng cũ của Victor Lindelof. Hồi năm 2011, đội bóng Thụy Điển này đồng ý để cầu thủ của mình gia nhập Benfica với giá 100.000 euro, kèm theo điều khoản nếu sẽ hưởng 20% giá trị chuyển nhượng trong tương lai. Vậy nên, ngay khi M.U mua thành công Victor Lindelof từ Benfica, họ lập tức có trong tài khoản 7 triệu euro, một số tiền quá lớn với ngân sách hoạt động của đội bóng thuộc giải Hạng 3 Thụy Điển này.

Trước đó, Vasteras đối mặt với nguy cơ phá sản và việc Victor Lindelof gia nhập M.U đúng thời điểm đã giải cứu họ. "Hiện tài chính của CLB đã ổn định trở lại. Và giờ tôi sẽ không còn phải nói dối và có những đêm mất ngủ khi không thể có tiền trả lương cho các cầu thủ nữa", Chủ tịch của Vasteras phát biểu.

Số tiền mà Vasteras được nhận sẽ được chia làm bốn đợt: 100.000 euro tiền chuyển nhượng, sau khi có ba trận đấu cho U21 Thụy Điển, có 10 trận đấu cho đội 1 của Benfica và cuối cùng là 20% tiền bán cầu thủ trong vụ chuyển nhượng tiếp theo. Có thể, Vasteras sẽ không thể nhận được đầy đủ 7 triệu euro, nhưng với một số tiền lớn như vậy, họ đã có thể an tâm với tình hình tài chính và nghĩ đến việc phát triển CLB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá