Giá trị của Kaka

TPO - Thị trường chuyển nhượng mùa Đông đang xôn xao với mức báo giá 125 triệu Euro của Man City với Kaka của AC Milan. Với ngần ấy tiền, Man City có thể mua được những thứ gì giá trị nếu không phải là quả bóng vàng 2007?

Sau khi Man Xanh hạ quyết tâm lôi kéo được tiền vệ người Brazil, trái tim của hàng tiền vệ AC Milan bằng  mức khủng 125 triệu Euro, tờ Thể thao Turin đã đưa ra tính toán sau:

Với 120 triệu bảng, trong trường hợp Man Xanh không mua Kaka, họ sẽ mua được 3 chiếc máy bay chiến đấu F16 do Mỹ sản xuất. F16 là dòng máy bay chiến đấu được dùng chủ yếu trong không quân Mỹ. Giá của mỗi chiếc hiện nay vào khoảng 40 triệu Euro.

125 triệu Euro cũng có thể mua được 700 chiếc Ferrari hiệu Ferrari California, hiện là loại xe thời thượng nhất thế giới. Giá mỗi chiếc là 179.000 Euro. Dòng xe này mới được giới thiệu ra thị trường tại Paris hồi tháng 9 vừa qua và được giới thượng lưu vô cùng ưa thích.

Còn theo tính toán của Ngân hàng thế giới WB, 125 triệu tương đương với hòn  đảo  Palau của Li ên bang M icronesia; giá trị hơn quần đảo Marshall (124 triệu Euro), Sao Tome and Principe (110 triệu Euro) và bằng GDP năm 2008 của 3 quốc gia kể trên cộng với Kiribati.

Trong 8 mùa giải gần đây, chỉ có mùa giải 2001-2002 là AC Milan chi tiêu mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. Với 144 triệu Euro, họ đã mua về được những Rui Costa, Inzaghi, Pirlo…Ở 7 mùa giải còn lại, họ chỉ chi cho thị trường chuyển nhượng 42,5 triệu Euro. Với khoản đầu tư nghèo nàn này nên họ đã không thể cơ cấu lại đội bóng trong khi đội hình ngày càng già đi.

Giờ đây nếu có 125 triệu Euro trong tay, họ sẽ có đủ tiền để cải tổ đội bóng. Mà số tiền ấy họ lại kiếm được quá dễ dàng. Chỉ cần bán Kaka là đủ.

Chính vì thế mà một loạt danh tướng của AC Milan như Gianni Rivera, Altafini…đều lên tiếng ủng hộ AC Milan bán Kaka cho Man City. Với họ, số tiền từ thương vụ này đủ giúp đội bóng đỏ đen trẻ hoá đội hình.

Theo tin tức mới nhất thì để tỏ thiện ý, các ông chủ Ả Rập mới đây đã nâng mức báo giá Kaka lên thành 271 triệu Euro. Điều này cũng có nghĩa các tính toán của tờ Thể thao Turin và WB kể trên cần được nhân thêm con số 2 nữa. Không rõ đây đã là giá trị cuối cùng của Kaka?

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá