Giá vé trận bán kết Việt Nam- Indonesia hạ nhiệt

TP - Chỉ một ngày sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại 1-2 trước Indonesia ở bán kết lượt đi AFF Cup 2016, giá vé chợ đen trận lượt về diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình ngày 7/12 có dấu hiệu hạ nhiệt.

Người hâm mộ tìm kiếm vé xem trận bán kết lượt về giữa ĐTVN và Indonesia từ thị trường chợ đen. Ảnh: VSI
Người hâm mộ tìm kiếm vé xem trận bán kết lượt về giữa ĐTVN và Indonesia từ thị trường chợ đen. Ảnh: VSI

Cách đây hai ngày, cơn sốt vé trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam - Indonesia vào ngày 7/12 lên tới đỉnh điểm khi dòng người rồng rắn nối đuôi nhau xếp thành hàng dài, chờ mua vé ở SVĐ quốc gia Mỹ Đình. 13.000 vé bán trực tiếp cho người hâm mộ đã “bay” chỉ trong chưa đầy một ngày. Cùng thời điểm ấy, 10.000 vé phát hành theo đường công văn ở trụ sở VFF cũng  “sạch bong”. Cánh cổng bằng sắt của cơ quan này thậm chí còn bị đạp đổ tung khi nhiều người tỏ ra bức xúc vì mỗi đơn vị chỉ được nhận vé với số lượng thấp.

Tuy nhiên, sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại 1-2 trước Indonesia ở bán kết lượt đi AFF Cup 2016 tối cùng ngày, giá vé chợ đen trận lượt về đã có dấu hiệu “hạ nhiệt” ngay ngày hôm sau. Hôm qua (4/12), dọc theo hai bên đường Lê Quang Đạo, đoạn từ cổng trụ sở VFF đến SVĐ quốc gia Mỹ Đình, tính sơ sơ đã có tới 20 “cò” mời chào người đi đường mua vé. Họ ngồi từng nhóm nhỏ 3 đến 4 người, cách nhau một khoảng 5-6m và sẵn sàng lao ra đường nếu thấy bất kỳ một chiếc xe máy hay ô tô nào đó đi chậm lại.

Tại cổng SVĐ quốc gia Mỹ Đình thậm chí còn hình thành hẳn một khu “chợ vé” với kẻ mua người bán tấp nập. Theo khảo sát của Tiền Phong, dù giá vé không bị “hét” tới mức đỉnh điểm, cao gấp 4 lần như trong ngày bán vé 3/12, nhưng so với giá gốc vẫn còn khá cao. Cụ thể, một cặp vé khán đài A, B được mời chào với giá hơn gấp 2 lần một chút, 1,8 triệu đồng, còn một cặp khán đài C, D sẽ có giá 1 triệu đồng. Với mức giá vẫn còn khá cao, số người hâm mộ bỏ tiền ra mua vé chợ đen thực tế cũng chưa nhiều. Họ chủ yếu đến “thăm dò” bởi vẫn còn 3 ngày nữa mới diễn ra trận đấu lượt về. “Hôm vừa rồi tôi có đến xếp hàng nhưng không mua được vé. Dù rất muốn xem đội tuyển Việt Nam thi đấu nhưng bỏ tiền ra mua một cặp vé đến gần nửa tháng lương ở chợ đen thực sự quá khó khăn. Giờ tôi quay lại để xem giá vé có rẻ hơn chút nào không”, anh Lưu Ngọc Tùng (Ninh Bình) chia sẻ.

Không chỉ SVĐ Mỹ Đình, phe vé còn đem vé đi tiêu thụ ở nhiều địa điểm khác. Tại SVĐ Hàng Đẫy, giá vé được mời chào thấp hơn một chút so với ở SVĐ Mỹ Đình. Cụ thể, một cặp vé khán đài A, B được rao bán với giá 1,6 triệu đồng, còn một cặp vé khán đài C,D có giá 800.000 VND. Tuy nhiên, do đây không phải là “điểm nóng” hoạt động nên chỉ có lác đác vài người hỏi mua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng