Giấc mơ của HA.GL bị Pahang "nện 4 roi"

Tham vọng chinh phục ĐNA của HA.GL đã bị giáng một đòn nặng nề khi để thua Pahang 0 - 4 trong ngày ra quân ở trận đấu diễn ra tối 22/7...

Tchoutang (9), tác giả bàn thắng đầu tiên vào lưới HA.GL
Đây là kết quả hoàn toàn bất ngờ với giới chuyên môn khi trước đó, ai cũng tin rằng HA.GL có rất nhiều cơ hội giành chiến thắng, hoặc ít nhất cũng là một kết quả hòa.

Thế nhưng, mọi thứ đã xoay chiều chỉ trong chốc lát khi HA.GL vừa khởi đầu trận đấu ''đinh'' của mình.

Việc đẩy cao đội hình ngay từ đầu của HA.GL với ý định đánh phủ đầu đối thủ đã bị chặn lại khi Pahang FA (Malaysia) không phải là kẻ dễ xơi như dự tính ban đầu.

Sự có mặt tuyển thủ Malaysia Indra Putra ở khu vực giữa sân với sức càn lướt cực tốt đã giúp tuyến giữa Pahang không hề hoảng loạn trước sức ép của HA.GL.

Ngay phút thứ 3, tiền đạo Tchoutang (9) tận dụng sự lúng túng của các hậu vệ HA.GL khi không phá bóng dứt khoát sau quả phạt góc đã ghi bàn phá thế quân bình.

Có được tỷ số thuận lợi từ sớm, các cầu thủ Pahang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ trận đấu, trong khi các cầu thủ HA.GL dường như bị khựng lại sau ít phút đầu chơi tương đối tốt. Điều này, tạo điều kiện cho các cầy thủ Pahang nhanh chóng chiếm thế thượng phong.

Phút 14, lại Tchoutang (9) một lần nữa tận dụng sự lỏng lẻo của các hậu vệ HA.GL gia tăng cách biệt lên 2 - 0 cho Pahang.

Nhận 2 bàn thua sớm, các cầu thủ HA.GL rơi vào trạng thái tâm lý nặng nề và chơi mỗi lúc càng mờ nhạt. Phút 22, đến lượt Indra Putra (23) trổ tài bằng pha độc diễn, loại bỏ các hậu vệ HA.GL để gia tăng cách biệt 3 - 0 cho Pahang.

Trong hiệp 1, HA.GL chỉ tạo được 2 cơ hội đáng kể ở các phút 8 và 40, nhưng cả Văn Đàn, Đình Việt và Kiatisuk đều không thành công.

Vào hiệp 2, BHL HA.GL quyết định gia tăng sức tấn công với mong muốn rút ngắn cách biệt và tìm hy vọng lật ngược thế cờ. Thế nhưng, dù tung thêm tiền đạo Vimon, hậu vệ Hải Lâm rồi Minh Hải ở giữa hiệp 2 và đẩy cao đội hình ép sân, nhưng các cầu thủ HA.GL vẫn bế tắc trước hàng thủ dày đặc của Pahang.

Phút cuối, HA.GL còn phải nhận thêm một bàn thua nữa khi tiền vệ Idrus (21) ấn định chiến thắng 4 - 0 cho Pahang sau pha phản công nhanh.

Thua trận trong ngày đầu ra quân, song đường vào bán kết của HA.GL vẫn còn rất rộng, bởi trình độ của Zebra FC (Đông Timor) và Naga Corp (Campuchia) không được giới chuyên môn đánh giá cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá