Giấc mơ Grand Slam 2009 của nữ hoàng J.Jankovic

TP - Trong cuộc trả lời phỏng vấn dịp cuối năm, Jankovic tiết lộ ước mơ rất khiêm tốn: “Tôi sẽ cố gắng bảo vệ thành công ngôi vị số 1 và tôi cũng sẽ cố gắng giành cho được 1 trong 4 Grand Slam của năm 2009”.

Jelena Jankovic
Jelena Jankovic, cô gái Sécbia 23 tuổi, hiện là Nữ hoàng Quần vợt với ngôi vị tay vợt nữ số 1 thế giới năm 2008.

Những ngày cuối năm 2008 là những ngày đáng nhớ nhất cuộc đời cầm vợt của Jankovic.

Trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt nữ Thế giới (WTA) Jankovic đã vượt qua các ngôi sao quần vợt lẫy lừng như Serena Williams, Dinara Safina, Elena Dementieva và cô gái đồng hương Ana Ivanovic.

Đặc biệt trong năm 2008 người ta không còn thấy ngôi sao quần vợt đẹp nhất hành tinh Maria Sharapova xuất hiện chói sáng nữa!

Việc cựu nữ hoàng quần vợt thế giới người Bỉ Justine Henin bất ngờ tuyên bố gác vợt giữa năm 2008 đã để lại một khoảng trống lớn và cũng là cái đích để các ngôi sao quần vợt nữ vươn tới.

Cuối cùng thì Jankovic chứ không phải tay vợt nào khác giành được ngôi nữ hoàng do Henin để lại. Thể lực thi đấu bền bỉ và dẻo dai của Jankovic đã giúp tay vợt nữ này càng thi đấu càng mạnh với những kết quả chói sáng.

Trong suốt năm 2008 Jankovic đã giành được 65 trận thắng trong 84 trận cô gái trẻ này tham dự. Trong các chiến thắng của Jankovic có 4 chức vô địch đáng kể, nâng thành tích của cô lên 9 chức vô địch ở các giải đấu lớn nhất thế giới thuộc hệ thống thi đấu quốc tế của WTA.

Jankovic thổ lộ trong những ngày cuối năm: “Sau khi Justine treo vợt vào tháng 5/2008 ngôi vị nữ hoàng quần vợt bị bỏ trống và tất cả chúng tôi đã đua nhau giành lấy vị trí cao quý nhất này.

Trong số những người đua tranh có nhiều cô gái rất đáng nể về tài năng, nhưng đến tháng 8/2008 tôi đã giành được hai chiến thắng lớn đó là á quân đơn nữ ở giải Mỹ mở rộng và tiếp tục giành 3 chức vô địch ở 3 giải đấu quan trọng khác. Thế là đủ!”.

Ngoài ra Jankovic còn lọt được vào bán kết giải Ôxtrâylia mở rộng và giải Pháp mở rộng. Ở Wimbledon, Jankovic vào tới tứ kết rồi mới bị loại. Cô gái Sécbia này cho biết: “Năm 2009 tôi sẽ luyện tập căng hơn. Tôi tin vào tôi và tin vào thời điểm của tôi đã tới”.

Khác nhiều so với các tay vợt nhà nghề thế giới khác, Jankovic hiện đang theo học kinh tế của trường đại học Megatrend ở Bêôgrát. Ngoài quần vợt Jankovic còn là nhà tạo mẫu rất uy tín trong làng thời trang của Sécbia.

Jankovic nói: “Quần vợt là ưu tiên hàng đầu của tôi. Tuy vậy bạn cũng cần phải biết rời bỏ sự ưu tiên của mình để đến với những sở thích khác, để giải trí và để nạp lại năng lượng cho mình suốt một năm thi đấu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá