Giải Bida 9 bi châu Á: 5 cơ thủ Việt Nam xung trận

TP - 12h hôm nay, giải vô địch châu Á billiards - snooker thể loại pool 9 bi sẽ khai mạc tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TPHCM). Chủ nhà Việt Nam có 5 trong số 24 cơ thủ của giải.

Đây là cơ hội để giới hâm mộ bida VN chứng kiến những trận đấu đỉnh cao của nhiều cơ thủ hàng đầu thế giới đến từ Philippines, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc… tranh tài trong hệ thống giải San Miguel Asian 9 - Ball Tour.

Giải tại VN diễn ra trong 3 ngày từ 5 đến 7/5 với sự tham dự của 24 cơ thủ và được kênh truyền hình thể thao  Star Sports của Singapore tường thuật trực tiếp.

Hệ thống giải San Miguel Asian 9 – Ball Tour có 4 vòng đấu diễn ra tại 4 địa điểm: Việt Nam (vòng 1), Thái Lan (vòng 2), Trung Quốc (vòng 3) và Indonesia (vòng 4).

Tổng giải thưởng của Tour thi đấu lên đến 160 ngàn USD, trong đó vòng đấu tại VN, cơ thủ vô địch được thưởng 10 ngàn USD, á quân 5 ngàn USD và đồng hạng ba 3 ngàn USD.

Chủ nhà Việt Nam có 5 trong số 24 cơ thủ của giải: Nguyễn Thành Nam, Lương Chí Dũng, Vũ Trọng Khải, Nguyễn Phương Thảo và Nguyễn Phúc Long. Trong số này chỉ có Nguyễn Thành Nam được xếp hạng 151 TG và từng lọt vào vòng 1/16 giải thế giới.

Giải lần này quy tụ hầu hết các cơ thủ hàng đầu thế giới như ĐKVĐ TG Wu Chia-ching (Đài Loan, hạt giống số 2, chung bảng với Lương Chí Dũng), cựu VĐTG Efren Reyes (Philippines, hạt giống số 5);

Các cơ thủ từng 2 lần VĐTG như Chao Fong-pang (Đài Loan, hạt giống số 7, chung bảng với Nguyễn Phương Thảo), Yang Ching-shun (Đài Loan, hạt giống số 8, chung bảng với Vũ Trọng Khải), Bustamante (Philippines, hạt giống số 4).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá