Giải Bóng bàn thế giới: VN gặp đối thủ nhẹ ký

Các tay vợt Việt Nam đã rơi vào các bảng đấu dễ khi gặp các đối thủ khá nhẹ ký tại Giải Bóng bàn thế giới lần 28 tổ chức tại Thượng Hải.

Đoàn Kiến Quốc nhiều khả năng lọt vào vòng 2
Với người hâm mộ Việt Nam, giải đấu này thực sự đáng chú ý bởi 4 tay vợt: Trần Tuấn Quỳnh, Nguyễn Nam Hải (Hà Nội), Đoàn Kiến Quốc, Đoàn Trọng Nghĩa (Khánh Hòa) sẽ cùng có mặt tại Thượng Hải để đọ tài cao thấp. Như thường lệ, Việt Nam sẽ chỉ dự tranh nội dung đơn và đôi nam.

Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á khác (trừ Đông Timor) cũng cử đội tuyển tham dự với thành phần mạnh nhất. Đây sẽ là những đối thủ lớn của Việt Nam tại SEA Games 23.

Theo kết quả bốc thăm do BTC công bố, tại nội dung đôi nam vòng 1, các tay vợt Việt Nam có thể thở phào nhẹ nhõm bởi đối thủ của họ đều hết sức nhẹ ký. Phần lớn đều chỉ là những tay vợt vô danh và chưa chen chân vào bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn thế giới. Vì thế, khả năng giành vé vào vòng 2 của các tay vợt Việt Nam đều rất cao.

Tại nội dung đôi nam, Trần Tuấn Quỳnh cặp với Nguyễn Nam Hải sẽ gặp Antonio Giannini/Henry Mujica (Venezuela). Cặp anh em ruột Kiến Quốc/Trọng Nghĩa gặp Sourav Chakraborty/Kamal Achanta Sharth (Ấn Độ). Các trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 1/5.

Tại nội dung đơn nam, BTC chia các VĐV vào 64 bảng. Đoàn Kiến Quốc được xếp vào bảng 25 với Kho Mao Sheng (Malaysia), Al-Jaradi Ibrahim Saleh (Yemen) và Gonzales Richart (Philippines). Trong ngày 30/4, Kiến Quốc sẽ gặp lần lượt cả 3 tay vợt này.

Tương tự, ở bảng 30, Trần Tuấn Quỳnh gặp Webb Nigel (Jamaica), Ghukasyan Mesrop (Armenia), Terniqi Arjon (Albani). Nguyễn Nam Hải ở bảng 35 gặp Ismail Shahid (Maldives), Karmov Anvar (Uzbekistan), Smirnov Alexandr (Estonia). Đoàn Trọng Nghĩa gặp Lim Chong Yam (Brunei), Makolli Milos (Nam Phi), Skachkov Kirill (Nga).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá