Giải Bóng đá nữ VĐQG 2005: Hà Tây vượt qua TPHCM

Hà Tây đã hoà 1-1 với Hà Nội trong trận đấu chiều qua (25/8) trên SVĐ Cửa Ông. Với 1 điểm từ trận đấu này, Hà Tây đã vượt qua TPHCM để giành lại vị trí số 1, do hơn hiệu số bàn thắng.

Tuy vẫn đưa các vị trí chủ chốt vào sân nhưng dường như Hà Tây đang giữ sức chuẩn bị cho trận quyết đấu với TPHCM vào chiều 28/8, trận đấu có ý nghĩa quyết định ngôi thứ chính thức của giải, nên họ cũng không bung hết toàn lực để giành chiến thắng.

Trong khi đó, Hà Nội cũng không thể hiện được đẳng cấp của mình khi trình diễn một lối chơi khá bế tắc. Có vẻ như Hà Nội vẫn chưa thể chuyển mình sau khi chuyển giao thế hệ, dù khoảng thời gian đã kéo dài gần 2 năm.

Trước đó, chiều 24/8, TPHCM chỉ thắng sít sao 2-1 trước đội bóng yếu nhất giải là Thái Nguyên trong một thế trận không áp đảo. Có vẻ như dư vị trận thua 0-2 trước chủ nhà Than Cửa Ông đã khiến tâm lý ĐKVĐ mùa giải trước bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, dù thắng không nhiều, nhưng nó vẫn là quan trọng trong cuộc đua tranh đến chức vô địch.

Trong khi đó, đội chủ nhà Than Cửa Ông đã chấm dứt tham vọng đua tranh HCV và HCB vì với số điểm khiêm tốn hiện có (11 điểm) họ chỉ có thể tranh HCĐ với Hà Nam (13 điểm) và Hà Nội (12 điểm).

Tuy nhiên, Hà Nam đang có lợi thế nhất vì lượt trận cuối cùng họ chỉ phải gặp Thái Nguyên. Nếu không có gì đột biến thì 3 điểm chắc chắn thuộc về các cô gái Hà Nam và như thế họ sẽ là chủ nhân tấm HCĐ.

Xếp hạng tạm thời: 1/ Hà Tây 18 điểm (H.Số 19/4), 2/ TPHCM 18đ (14/8), 3/ Hà Nam 13đ (11/7), 4/ Hà Nội 11 đ (12/11) và Than Cửa Ông 11đ (13/15), 6/ Thái Nguyên 0đ (7/31). 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá