Giải bóng đá 'phủi' hút tài trợ, bản quyền truyền hình

TPO - Với gói bản quyền truyền hình trị giá 200 triệu đồng/mùa, Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng- Cúp Bia Saigon Special lần thứ IV-2016 (Saigon Special Premier League-Season 4) trở thành giải “phủi” đầu tiên trong lịch sử bán được bản quyền truyền hình.

Giải bóng đá 'phủi' hút tài trợ, bản quyền truyền hình

Sáng nay (6/9), tại Hà Nội đã diễn ra lễ họp báo ra mắt và bốc thăm phân lịch thi đấu Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng- Cúp Bia Saigon Special lần thứ IV-2016 (HPL-S4). 

Sau 3 mùa giải thành công, bóng đá phong trào Hà Nội ngày càng thể hiện tính chuyên nghiệp cao hơn. Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, một giải đấu phong trào được tổ chức với 2 hạng đấu có lên xuống hạng. 

Vietfootball (đơn vị tổ chức giải) đã hoàn thiện ban đầu hệ thống giải với việc tổ chức thành công Giải bóng đá phong trào hạng Nhất- Cúp Bia Saigon Special lần thứ nhất 2016 bên cạnh Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội.

Bên cạnh nhà tài trợ chính là nhãn hàng Saigon Special- Công ty Cổ phần bia- rượu- nước giải khát Sài Gòn, HPL- S4 có sự đồng hành của 7 đơn vị tài trợ khác. Nổi bật nhất là MobiTV (Truyền hình AVG)- đơn vị đã mua bản quyền truyền hình HPL- S4 trị giá 200 triệu đồng/mùa. Theo đó, toàn bộ 33 trận đấu ở 11 vòng đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh NCM (MobiTV). Ngoài ra, các trận đấu của giải cũng được phát trực tuyến trên nền tảng nội dung số của VTVgo.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch VFF cho biết: "Tôi rất vui vì bóng đá phong trào nói chung và giải đấu HPL nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Năm nay, giải đấu được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình là một bước tiến mới đầy hứa hẹn".

Tại họp báo, BTC lần đầu tiên giới thiệu bài hát dành riêng cho HPL của nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh - ca khúc "Sút". Đây là món quà xuất phát từ tình cảm đặc biệt và niềm đam mê phủi của nhạc sĩ dành cho sân chơi này. Và lần đầu tiên một trái bóng với tên gọi Supa được sản xuất riêng để sử dụng cho giải đấu. 

HPL-S4 diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 4/12/2016 tại SVĐ C500- Học viện An ninh (Hà Nội) với sự tham dự của 12 đội bóng "phủi". Các đội thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra nhà vô địch. 10 đội có thứ hạng cao nhất sẽ được tham dự HPL-S5, 2 đội xếp thứ 11 và 12 sẽ phải thi đấu tại giải Hạng nhất Hà Nội trong mùa giải kế tiếp. Phần thưởng cho nhà vô địch là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng cho đội đứng thứ hai và 10 triệu đồng cho đội đứng thứ ba.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá