Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên “ra mắt” khán giả

TPO - Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 2016 là cột mốc đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền bóng rổ Việt Nam khi lần đầu tiên xây dựng mô hình các đội bóng rổ và giải đấu theo chuẩn chuyên nghiệp quốc tế.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên “ra mắt” khán giả

Với mong muốn tạo một sân chơi chuyên nghiệp và uy tín, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền bóng rổ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung, được sự chỉ đạo, ủng hộ của Tổng cục TDTT, các Sở TDTT của 4 thành phố, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan hữu quan cũng các doanh nghiệp lần đầu tổ chức Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam- VBA 2016.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng - Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cho biết: “Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam là cú hích quan trọng cho sự phát triển dài hạn, đưa bóng rổ phát triển thành môn thể thao số hai tại Việt Nam, phát triển phong trào tập luyện, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, góp phần tăng cường sức khỏe và nâng cao tầm vóc người Việt”.

Theo điều lệ giải, mỗi đội tham dự VBA 2016 gồm có từ 10 đến 12 nội binh, 1 ngoại binh cùng 2 VĐV Việt kiều. Các đội thi đấu vòng tròn 4 lượt (8 trận sân nhà, 8 trận sân khách), sau đó là các lượt đấu loại và tranh chức vô địch.

Giải đấu sẽ diễn ra từ hôm nay (6/8) cho đến ngày 16/11 với sự tham dự của 5 đội bóng: Hanoi Buffaloes (Hà Nội), Danang Dragons (Đà Nẵng), Cantho Catfish (Cần Thơ) và hai đội bóng của TP.HCM là Saigon Heat và HCM City Wings. 

Trận đấu đầu tiên của VBA 2016 là cuộc trạm chán giữa SaigonHeat và Hanoi Buffaloes tại Nhà thi đấu Bách Khoa (Hà Nội). Theo BTC, một tín hiệu đáng mừng là hơn 1000 vé xem trận đấu này đều đã được bán hết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá