Giải bóng rổ NBA lần đầu tiên được phát sóng trực tiếp tại Việt Nam

TPO - Lần đầu tiên tại Việt Nam, người yêu thích môn bóng rổ sẽ được xem trực tiếp trên truyền hình các trận đấu tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng giám đốc VTVcab phát biểu trong lễ công bố bản quyền phát sóng NBA.
Ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng giám đốc VTVcab phát biểu trong lễ công bố bản quyền phát sóng NBA.

Ngày 28/9, Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) đã chính thức công bố bản quyền phát sóng Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA trong 3 mùa giải liên tiếp 2016/17, 2017/18, 2018/19. Tại Việt Nam, VTVcab là đơn vị truyền hình trả tiền đầu tiên và duy nhất sở hữu bản quyền phát sóng NBA trên toàn lãnh thổ.

Theo đó, VTVcab sẽ phát sóng trực tiếp gần 200 trận đấu mỗi mùa. Cụ thể, 144 trận vòng phân loại của mùa giải (ít nhất 6 trận/tuần), 34 trận play-off và 7 trận chung kết. Ngoài ra, toàn bộ vòng chung kết NBA, các chương trình NBA All-Star, NBA Action và NBA Daily.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng giám đốc VTVcab cho biết, đây là một bước đột phá của VTVcab khi đưa giải NBA đến với người hâm mộ Việt Nam - nơi bóng rổ đang phát triển mạnh mẽ và dần sánh ngang với những môn thể thao được ưa chuộng hàng đầu như bóng đá, quần vợt. 

NBA là giải bóng rổ nhà nghề hấp dẫn nhất thế giới, nơi hội tụ những siêu sao bóng rổ hàng đầu như Stephen Curry, LeBron James... Sức hút từ NBA trên các nền tảng truyền hình và website đã đạt kỷ lục người xem trong mùa giải 2015/16. Giải cũng tạo nên một trong những cộng đồng mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ lượt thích và theo dõi trên toàn cầu. NBA đã hiện diện rộng rãi tại 215 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Ngoài ra, VTVcab cũng thông báo tiếp tục sở hữu bản quyền phát sóng UEFA Champions League, UEFA Europa League trong hai mùa giải 2016/17, 2017/18. Giải đấu uy tín nhất thế giới, nơi quy tụ các CLB hàng đầu của làng túc cầu châu Âu đã chính thức phát sóng từ ngày 28/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng