Giải Cây vợt vàng thiếu vắng những đấu thủ mạnh

Hồng Công, Hàn Quốc sẽ chỉ đưa sang đội hình hai. Tuy nhiên, giải vẫn hấp dẫn vì đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu với những đối thủ ngang tài ngang sức.

Ông Nguyễn Trọng Trúc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam - cho biết: Sau nhiều lần dự giải, đặc biệt là chiến thắng tuyệt đối tại giải Cây vợt vàng năm ngoái, các cây vợt hàng đầu Hồng Công đã không còn hào hứng với giải này mà hướng đến những giải đấu đẳng cấp thế giới. Vì thế, các tay vợt hàng đầu Hồng Công, vốn rất quen thuộc tại giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng không đăng ký tham dự giải bóng bàn quốc tế sắp tới (từ 13 - 17/7) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hồng Công chỉ đưa đội hình hai tới tham dự, với nhiều gương mặt trẻ và chưa có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn quốc tế (ITTF). Hàn Quốc cũng chỉ đưa các cây vợt trẻ và đội hình hai sang dự giải. Vào giờ chót, đội Indonesia cũng tuyên bố không tham dự.

Theo Ban tổ chức giải, sự thiếu vắng những cây vợt mạnh chưa hẳn làm giảm chất lượng của giải. Ngược lại, trình độ các đội tương đối đồng đều sẽ khiến các trận đấu diễn ra quyết liệt hơn. Với sự có mặt của Singapore Thái Lan, Malaysia cũng là dịp tốt để đội tuyển Việt Nam có dịp cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 23.

Tuy vậy, các tay vợt đến từ Quảng Tây (Trung Quốc), Hàn Quốc, Hồng Công vẫn là những đối thủ chính tranh chấp các chức vô địch.

Đội tuyển Việt Nam dự giải với đầy đủ các gương mặt quen thuộc: Đoàn Kiến Quốc, Trần Tuấn Quỳnh, Nguyễn Nam Hải (nam) và Mai Xuân Hằng, Mai Hoàng Mỹ Trang, Lương Thị Tám (nữ). Trong đó, đội nam với phong độ ổn định được hy vọng sẽ đủ khả năng tranh chấp các vị trí cao tại giải. Ngoài hai đội tuyển quốc gia (VN1 và VN2), nước chủ nhà còn có sự góp mặt của đội tuyển Tp.Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá