DMCA.com Protection Status

Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'.

TPO - Sáng nay 17/11, tại khu vực Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra giải chạy tiếp sức “Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 - Chạy vì an toàn giao thông” do Bộ Công an và báo Mainichi tổ chức.

Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 1 Sáng nay 17/11, giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden năm 2019 với khẩu hiệu “Chạy vì an toàn giao thông” đã diễn ra tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giải do Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Báo Mainichi, tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) tổ chức lần thứ hai nhằm thúc đẩy giao văn hóa, tinh thần đoàn kết giữa lực lượng thực thi pháp luật, nhân dân và doanh nghiệp hai nước.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 2 "Trong những năm qua mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản đã không ngừng phát triển sâu rộng trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng - an ninh. Việc các đối tác Nhật Bản phối hợp với Bộ Công an Việt Nam tổ chức Giải chạy đua tiếp sức Kizuna Ekiden là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thúc đẩy ngoại giao văn hóa, ngoại giao nhân dân giữa hai nước từ đó mở ra cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp", Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, 
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 3 "An toàn giao thông" là khẩu hiệu chính của giải nhằm nhắc nhở, nâng cao ý thức của bản thân khi tham gia giao thông.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 4 Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden năm 2019 có sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên, bao gồm lực lượng Cảnh sát Nhật Bản, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các cơ quan, doanh nghiệp, liên doanh Việt Nam - Nhật Bản và người dân hai nước... 
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 5 250 đội thi xuất phát từ Vườn hoa Lý Thái Tổ chạy tiếp sức quanh Hồ Hoàn Kiếm với tổng chiều dài 14 km.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 6 Mỗi đội có 4 lượt chạy, mỗi lượt 3,5 km. Vận động viên của hai nước sẽ truyền cho nhau dải tiếp sức Tasuki như một biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 7 Sự tham gia nhiệt tình của lực lượng Cảnh sát Nhật Bản, các vận động viên của lực lượng CAND, nhân dân, doanh nghiệp hai nước là minh chứng cụ thể, làm sâu sắc thêm quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á” giữa Việt Nam và Nhật Bản. Giải chạy còn là một trong những hoạt động nhằm phát triển phong trào tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên của lực lực lượng CAND.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 8 Mặc dù đường chạy không hề dễ nhưng giải thu hút rất nhiều VĐV nữ tham gia.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 9 Các VĐV được tiếp nước trên đường chạy.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 10 Ban tổ chức cho biết, Giải gồm có 2 nhóm: Nhóm Kizuna (mỗi đội chạy có 4 người và phải có ít nhất 1 người Việt Nam, 1 người Nhật Bản), đặc biệt trong nhóm Kizuna có 13 đội Cảnh sát Việt - Nhật là nhóm kết hợp lực lượng Cảnh sát và Công an hai nước; Nhóm Ekiden (không phân biệt quốc tịch). 
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 11 Nhiều VĐV quấn khăn vào tay để kịp lau mồ hôi.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 12 Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản cách đây khoảng 100 năm. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và truyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại một vị trí được quy định, kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 13 Một điểm đặc biệt ở Ekiden là thay vì trao gậy như những cuộc chơi tiếp sức khác, người tham gia sẽ phải trao một mảnh vải, gọi là Tasuki cho người chạy kế tiếp.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 14 Tasuki không chỉ là hình ảnh biểu tượng cho sự bền bỉ và trách nhiệm mà  còn là sợi dây gắn kết không thể tách rời giữa các thành viên trong cùng một đội. 
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 15  Ông Nguyễn Việt Phương, TGĐ TMS Group sau khi về đích cho biết giải chạy khiến cho mọi người hiểu rõ được sức mạnh của bản thân, bồi đắp cho mỗi người về một tinh thần thể thao thực sự: "TMS Group đăng ký tham gia chạy lên tới hơn 200 người và chúng tôi đã lựa chọn ra những cá nhân nhiệt huyết, đam mê, với tổng số tổng số 100 người, chia làm 25 đội chạy".
"Tham gia giải chúng tôi thấy không chỉ khỏe về thể lực mà còn có một trí tuệ minh mẫn, và cùng lan tỏa ý nghĩa chạy vì an toàn giao thông tại Việt Nam. Ngoài ra, TMS Group mong muốn gắn kết hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với đất nước Nhật Bản nói chung, con người và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng đã cùng chúng tôi hợp tác phát triển trong suốt 16 năm vừa qua", ông Phương chia sẻ thêm.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 16 Ca sĩ nhóm nhạc AKB48 rạng rỡ trên đường chạy.
Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden: 'Chạy vì an toàn giao thông'. - ảnh 17 Cơ cấu giải thưởng dựa trên kết quả của 2 nhóm, Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba. Ngoài ra còn có các giải phụ như: Giải trang phục độc đáo hoặc đội tham gia với ý tưởng độc đáo; giải dành cho đội nữ có thành tích tốt nhất (Wonder Women Award); giải cho doanh nghiệp có đội cổ vũ nhiệt tình nhất; 1 giải nhất cho nhóm Cảnh sát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng