Giải golf báo Tiền Phong vì tài năng trẻ Việt Nam

TP - Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 lần thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 16/12 tại sân golf BRG King’s Island (Hà Nội), với mục đích gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Một góc sân golf BRG King’s Island Đồng Mô, nơi diễn ra giải golf gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam​. Ảnh: Mạnh Thắng.
Một góc sân golf BRG King’s Island Đồng Mô, nơi diễn ra giải golf gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam​. Ảnh: Mạnh Thắng.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập và xuất bản số đầu tiên (16/11/1953 – 16/11/2017), báo Tiền Phong phối hợp với lãnh đạo các ban, ngành và đơn vị liên quan tổ chức Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 lần thứ nhất. Thông qua sự kiện này, báo Tiền Phong hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là chủ tịch Hội đồng điều hành, cơ quan thường trực điều hành là báo Nhi đồng trước đây và báo Tiền Phong hiện nay với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là cuộc bình chọn cho Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Qua 21 năm, từ 1996 đến 2017, Giải thưởng đã được trao cho 220 gương mặt trẻ tiêu biểu vào dịp Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Nhiều Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tiếp tục khẳng định và trưởng thành, trở thành những điển hình trên nhiều lĩnh vực, đã và đang đóng góp lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Có thể kể đến các nhân vật như: Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch tập đoàn Đồng Tâm, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Cty AIC, ông Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An, ca sĩ Tùng Dương, Tiến sĩ Phan Minh Liêm – Viện Ung thư MD Anderson (Mỹ), danh thủ bóng đá Hồng Sơn, VĐV trẻ Ánh Viên…

Golf là một trong những môn thể thao đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam hiện nay. Điều đó được thể hiện qua sự gia tăng số lượng các giải phong trào, chuyên nghiệp cũng như các sân golf trên toàn quốc. Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời và tương lai sẽ là hoạt động thường niên nhằm thu hút nguồn tài chính ổn định cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Tại sự kiện được tổ chức lần thứ nhất, BTC dự kiến huy động được khoản quyên góp từ 300 - 500 triệu đồng cho hoạt động của Quỹ.

Giải đấu sẽ tổ chức vào thứ 7, ngày 16/12 tại sân golf BRG King’s Island, Đồng Mô, Hà Nội quy tụ khoảng 140 golfer tại Việt Nam tranh tài. Đêm Gala trao giải và gây Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam diễn ra ngay tại sân golf sau khi kết thúc giải, với sự tham dự của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội, cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các nghệ sĩ uy tín, và một số gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá