Giải golf đầu tiên Việt Nam được sử dụng caddie riêng

TPO - Từ 22-25/6 tại sân The Bluffs Hồ Tràm thuộc top 100 sân golf đẹp trên thế giới, 90 golfer dưới độ tuổi 21 sẽ tranh tài tại giải vô địch Golf trẻ Việt Nam mở rộng (VJO) 2017. Đây là giải golf Việt Nam đầu tiên cho phép các golfer sử dụng caddie riêng, giống như các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.

Giải golf đầu tiên Việt Nam được sử dụng caddie riêng
Caddie (nhân viên phục vụ khách chơi golf) đóng vai trò quan trọng đối với sự thành bại của một golfer. Họ không chỉ hỗ trợ các golfer mang vác gậy, mà còn là những "chuyên gia tư vấn" giúp golfer đưa ra những quyết định thi đấu đúng đắn.
Hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn caddie phù hợp, BTC giải VJO 2017 đã ra quyết định cho phép các golfer sử dụng caddie riêng, đánh dấu lần đầu tiên một giải đấu của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) sử dụng caddy riêng, giống như các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.
Cụ thể, theo quyết định bổ sung điều kiện thi đấu về Caddie, BTC giải VJO 2017 cho phép các golfer trên 13 tuổi (sinh trước ngày 31/12/2004) thi đấu tại bảng Boy C, Boy D, Boy E và Girl D được phép sử dụng caddie cá nhân tại giải đấu này với các điều kiện: Trong các ngày thi đấu, người chơi được phép sử dụng một caddie cá nhân không phải là một golfer chuyên nghiệp; Caddie này bắt buộc phải đăng ký trước với BTC và nhận áo caddie bib tại sân trước giờ thi đấu.
Đây là năm thứ 2 Giải Vô địch Golf trẻ Việt Nam mở rộng (VJO) được tổ chức và cũng chọn The Bluffs Hồ Tràm là nơi đăng cai sự kiện. Giải đấu năm nay chào đón 20 golfer đến từ 6 quốc gia cùng tranh tài với những tài năng golf trẻ xuất sắc nhất của Việt Nam. Đáng chú ý là 2 tài năng trẻ xuất sắc của Việt Nam là Trương Chí Quân (bảng Nam), Nguyễn Thảo My (bảng Nữ).
Trương Chí Quân đã có 3 danh hiệu vô địch quốc gia Nam nghiệp dư, 1 danh hiệu vô địch đối kháng quốc gia, và nhất bảng Nam VJO 2016. Trong khi đó, Nguyễn Thảo My đang là ĐKVĐ của Việt Nam tại VJO 2016, từng 2 lần liên tiếp vô địch giải golf nữ quốc gia vào các năm 2014 và 2015, 2 lần trong top 10 giải trẻ thế giới Optimist - Hoa Kỳ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá