Giải golf từ thiện ủng hộ trẻ em dị tật bẩm sinh VN

Ngày 27/8, giải được tổ chức tại sân Ngôi Sao Chí Linh (Hải Dương) với khoảng 200 tay golf người Việt Nam và nước ngoài là các nhà chính trị, các vị đại sứ và các doanh nhân.

Sân golf Ngôi sao Chí Linh - nơi diễn ra giải đấu từ thiện Swing for Smiles 2005
Đồng tổ chức Swing for Smiles 2005 là Cty T&A Việt Nam, sân golf Ngôi Sao Chí Linh và Operation Smile - tổ chức phi chính phủ chuyên phẫu thuật chỉnh hình từ thiện. Đây là giải lần đầu tiên và sau đó sẽ được tổ chức thường niên.

Mục tiêu của giải là quyên góp để hỗ trợ cho một đợt phẫu thuật, nhằm đem lại cuộc sống bình thường và nụ cười cho hơn 200 trẻ em Việt Nam. Giải đấu do Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm làm Chủ tịch danh dự và là người bảo trợ.

Trong thư gửi các tay golf và các doanh nghiệp, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm cho biết: "Mỗi người tham gia Swing for Smiles 2005 với tấm lòng từ thiện sẽ góp phần mang lại cho các em từng chịu thiệt thòi này một tương lai tươi sáng hơn”.

Tham gia Swing for Smiles 2005, mỗi tay golf sẽ bảo trợ cho ít nhất một ca phẫu thuật miễn phí cho một trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt và đem lại cho các em cuộc sống bình thường.

Giải được tổ chức trong 1 ngày, với 2 lượt xuất phát theo thể thức short-gun.

Ông Hoàng Tiến Dũng - Người đồng sáng lập giải đấu và là một tay golf kỳ cựu ở Hà Nội - cho biết: “Cộng đồng những người chơi golf Việt Nam luôn hoan nghênh và ủng hộ những hoạt động cộng đồng từ thiện. Rất vui mừng khi chúng tôi có thể mang lại niềm vui cho những trẻ em thiệt thòi thông qua những hoạt động nhiều ý nghĩa như Swing for Smiles”.

“Sẽ có hơn 200 tay golf tham dự giải và như vậy, ít nhất hơn 200 trẻ em Việt Nam sẽ được phẫu thuật miễn phí từ chương trình này. Đây là một trong những hoạt động cộng đồng ý nghĩa của sân golf Ngôi Sao Chí Linh” - Ông Lars Holden, đại diện sân golf Ngôi Sao Chí Linh phát biểu.

Ông Nguyễn Việt - Đại diện của Operation Smile tại Việt Nam - đánh giá rất cao sự đóng góp của cộng đồng những người chơi golf thông qua Swing for Smiles 2005 và mong muốn những hoạt động hỗ trợ trẻ em Việt Nam sẽ được tổ chức nhiều hơn, để cùng nhau hỗ trợ những trẻ em Việt Nam đang chịu nhiều thiệt thòi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá