Giải Karatedo toàn quốc: Hà Nội thắng áp đảo

(TPO) Tham dự Giải vô địch Karatedo toàn quốc 2005 diễn ra tại Hải Phòng từ 13 - 15/4 có hơn 20 đoàn, trong đó hầu hết đều đã được trẻ hóa hơn một nửa lực lượng.

Các võ sỹ Hà Nội giành nhiều chiến thắng thuyết phục - Ảnh: Tuấn Tú

Ở nội dung đơn nam kata, võ sỹ trẻ Tiến Hùng đã giành HCV đầu tiên cho đoàn Hà Nội khi vượt qua những đối thủ sừng sỏ của Kon Tum, Quân đội và Đồng Nai.

Tấm HCV thứ hai của đoàn Hà Nội được mang về từ nội dung biểu diễn đồng đội nam, xếp trên Khánh Hòa, CAND và Huế.

Đáng tiếc nhất là ở nội dung biểu diễn đồng đội nữ, đoàn Hà Nội và CAND không đăng ký tham dự nên HCV đã thuộc về đoàn Bắc Ninh khá dễ dàng.

Phần thi đối kháng (kumite) ở nội dung đồng đội nữ là cuộc so tài giữa Hà Nội và Quân đội. Bằng sức mạnh, kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu, ba cô gái Thủ đô là Đình Thị Thu Thủy, Mai Phương Liên, Đàm Minh Tuyền đã thắng thuyết phục trước các tuyển thủ Nguyễn Hải Yến, Trương Thị Hằng, Nguyễn Nguyệt Ánh của Quân đội, giành thêm cho Hà Nội một tấm HCV.

Nội dung đơn nữ hạng 60kg, các võ sỹ Quân đội lên tiếng bằng tấm HCV đầu tiên của Hải Yến. Chị đã không mắc một sai sót nào để lần lượt hạ gục các đối thủ Phương Liên (Hà Nội) ở bán kết, An Thị Nhung (Thanh Hóa) trong trận chung kết.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, hơn một nửa số bộ huy chương của nội dung Kumite đã xác định được chủ nhân. Hạng cân trên 60kg nữ, cựu tuyển thủ quốc gia Đình Thị Thu Thủy tiếp tục bước lên bục cao nhất khi thắng áp đảo Nguyễn Thị Ngà (Thái Bình) trong trận chung kết.

Sau khi để mất chiếc HCV nội dung Kumite đồng đội nam về đoàn Hà Nội, Phạm Trần Nguyên (Quân đội) đã giành được chiếc HCV đầu tiên cho mình khi lần lượt vượt qua tất cả các đối thủ ở hạng cân 55kg.

Giải đấu này được giới chuyên môn đánh giá là có sự tiến bộ vượt bậc cả về chất và lượng, với sự xuất hiện của khá nhiều gương mặt trẻ triển vọng cho đội tuyển trẻ quốc gia. Đây cũng là dịp để BHL rà soát lại lực lượng trước khi lên danh sách đội tuyển quốc gia cho SEA Games 23.

Chiều nay (15/4), giải sẽ bước vào các nội dung thi đấu cuối cùng và bế mạc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá