Giải mã các hình xăm bí ẩn của Ibrahimovic

Zlatan Ibrahimovic là một "tác phẩm nghệ thuật di động" với chi chít những hình xăm trên cơ thể. Có một số tác phẩm mang ý nghĩa rõ ràng, như hình xăm ở cổ tay phải đơn giản chỉ là ngày sinh của các thành viên nam trong gia đình của Ibra.

Giải mã các hình xăm bí ẩn của Ibrahimovic

Tuy nhiên vì mật độ bố trí các hình xăm của Ibra quá dày và quá rối, không phải ai cũng dễ dàng nhận ra ý nghĩa của những kỷ niệm, cột mốc mà Ibra điêu khắc trên cơ thể mình.

Ở mạng sườn phải của Ibra có 2 lá bài chồng lên nhau: Lá át cơ và át bích. Trên lá át cơ có chữ H, là ký tự đầu tiên trong tên vợ của anh, Helena Seger. Còn lá át bích là tượng trưng cho may mắn.

Hình xăm ở phần bụng của Ibra cũng tương đối đặc biệt, dù đó chỉ là tên của anh. Đó là hình xăm đầu tiên của Ibra và nó sẽ chỉ hiện lên khi cầu thủ này bị rám nắng. Ibra cho biết đây chính là hình xăm thử của anh.

Sau lưng Ibra, cạnh hình chú cá vượt vũ môn là một chiếc lông chim. Theo Ibra, đó là lông chim đại bàng, thể hiện cho sự mạnh mẽ và dũng cảm của anh. Ở chính giữa lưng của Ibra là hình 5 đầu tượng Phật xếp vòng tròn, đại diện cho 5 yếu tố: Gió, nước, lửa, không gian và tư duy sáng tạo. Hình xăm này có tên Five Deva Faces Yantra.

Trước đây trên người Ibra còn có một hình xăm cực kỳ đặc biệt: Tên của 15 nạn nhân bị cái đói hành hạ. Anh từng cởi áo khoe hình xăm này để ủng hộ chương trình của Qũy lương thực thế giới, kêu gọi xóa nạn đói toàn cầu. Tuy nhiên Ibra đã xóa hình xăm này và thay vào đó là những vết mực chằng chịt không rõ thông điệp.

Theo Bóng Đá +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá