Giải mã uẩn khúc

TP - Trận đấu giữa T&T Hà Nội và Tập đoàn Cao su Đồng Tháp chiều 12/7 xảy ra sự cố hy hữu ở phút 86, khi hậu vệ Thanh Hải phạm lỗi với tiền đạo Công Vinh trong vòng cấm nhưng hậu vệ Phước Thạnh lại bị phạt thẻ vàng.

HLV Phạm Công Lộc (đứng) tỏ ra rất bức xúc với cách điều hành của trọng tài trong trận đấu chiều 12/7  Ảnh: V.S.I
Đây chính là nguyên nhân tạo nên sự bức xúc từ phía Tập đoàn Cao su Đồng Tháp (TĐCS.ĐT), đặc biệt là HLV trưởng Phạm Công Lộc.

Theo ông Lộc, ông rất chán nản với cách điều hành của trọng tài Đỗ Quốc Hoài, bởi người tạo nên quả penalty là Thanh Hải không bị phạt, còn vô can như Phước Thạnh lại phải nhận thẻ.

Với chiếc thẻ này, TĐCS.ĐT sẽ không có Phước Thạnh ở trận đấu với Thể Công vào cuối tuần này. Cũng vì như thế mà sau khi kết thúc trận đấu chiều 12/7, HLV Công Lộc và một số cầu thủ TĐCS.ĐT đã kéo nhau vào tận phòng của trọng tài để phản ứng.

Cách đây đúng một tuần, TĐCS.ĐT cũng hứng chịu thất bại cay đắng trước XM.HP trên sân nhà cũng vì những tình huống gây tranh cãi do trọng tài Nguyễn Trọng Thư xử lý, nên chắc hẳn đội bóng vùng ĐBSCL còn chưa hết ám ảnh với cơn ác mộng mang tên trọng tài.

Hôm qua, Tiền Phong liên lạc với chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi về sự cố liên quan đến trọng tài trong trận T&T Hà Nội - TĐCS.ĐT.

Ông Mùi cho biết: "Trong báo cáo của trọng tài Đỗ Quốc Hoài gửi về Ban tổ chức giải, anh Hoài giải thích rõ rằng trong tình huống quả penalty ở phút 86, anh Hoài phạt thẻ với Phước Thạnh vì lỗi phản ứng quyết định của trọng tài. Sự việc đã hai năm rõ mười như vậy nên không có gì phải tranh cãi ở đây".

Trong khi đó, với sự mệt mỏi không cần che giấu, HLV Công Lộc cho biết ông đã phát ngán khi nói tới chuyện trọng tài. Theo HLV Công Lộc, TĐCS.ĐT sẽ không tiến hành khiếu kiện và chấp nhận quyết định của trọng tài Đỗ Quốc Hoài.

Công bằng mà nói, nếu trọng tài Đỗ Quốc Hoài rút thẻ vàng với Thanh Hải như nguyện vọng của TĐCS.ĐT, thay vì Phước Thạnh, hậu vệ này sẽ bị truất quyền thi đấu, vì ở hiệp một, Thanh Hải đã bị phạt một thẻ vàng.

Như vậy, dù Thanh Hải hay Phước Thạnh bị phạt thẻ trong tình huống penalty ở phút 86, chắc chắn TĐCS.ĐT cũng sẽ mất một trong hai cầu thủ này cho trận đấu với Thể Công.

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Đỗ Quốc Hoài xuất hiện trên mặt báo vì một sự cố trên sân cỏ. Năm ngoái, ở vòng 10 V-League 2008, ở trận HA.GL - SLNA trên sân Pleiku, giữa trọng tài Đỗ Quốc Hoài và Công Vinh đã có lời qua tiếng lại.

Sau đó, sự việc trở nên rùm beng tới mức VFF thậm chí còn phải tổ chức một cuộc gặp mặt để trọng tài Đỗ Quốc Hoài và Công Vinh hoà giải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá