Giải Mỹ Mở rộng tăng tiền thưởng kỷ lục

TPO - Ban tổ chức Mỹ Mở rộng 2016 vừa công bố tổng số tiền thưởng ở giải đấu năm nay. Theo đó, tổng mức thưởng sẽ được nâng lên thành 46,3 triệu USD – kỷ lục trong lịch sử quần vợt.

Mỹ Mở rộng 2016 tăng tiền thưởng lên mức kỷ lục.
Mỹ Mở rộng 2016 tăng tiền thưởng lên mức kỷ lục.
Xu hướng chung của các giải quần vợt, đặc biệt ở các giải Grand Slam vẫn là năm sau cao hơn năm trước. Mỹ Mở rộng không phải ngoại lệ. Năm 2015, cơ cấu giải thưởng của Mỹ mở rộng đạt con số 42,3 triệu USD, trong đó nhà vô địch đơn nam và nữ nhận số tiền thưởng 3,3 triệu USD/người.
Năm nay, mức thưởng ở giải Mỹ mở rộng lại tiếp tục tăng. Cụ thể, theo thông báo mới nhất từ Ban tổ chức giải, tổng giải thưởng của giải Grand Slam nước Mỹ diễn ra vào tháng 9 tới sẽ đạt mốc kỷ lục 46,3 triệu USD, tức cao hơn 4 triệu USD so với năm ngoái. Sự tăng mạnh về tiền thưởng ở Mỹ Mở rộng sẽ giúp các tay vợt dự giải kiếm thêm bộn tiền. Theo đó, nhà vô địch đơn nam và đơn nữ sẽ cùng nhận 3,5 triệu USD trong khi các tay vợt á quân sẽ nhận 1,75 triệu USD.
Chủ tịch giải Mỹ mở rộng là Katrina Adams cho biết: “Như đã công bố, tổng quỹ thù lao/tiền thưởng của giải sẽ đạt 50 triệu USD vào năm 2017. Chúng tôi tiếp tục thực thi các cam kết nhằm đảm bảo Mỹ mở rộng là một trong những giải đấu thể thao có mức tiền thưởng hấp dẫn nhất”. Ở năm nay, thù lao cho các tay vợt thi đấu đơn chính thức ở mỗi vòng sẽ tăng ít nhất 10%. Như vậy, tất cả 128 tay vợt tranh tài nội dung đơn chắc chắn được thưởng 43.500 USD dù thua ở vòng 1.
So với các giải Grand Slam khác thì Mỹ mở rộng vẫn tiếp tục là giải đấu có tổng mức tiền thưởng cao nhất. Tiếp theo là Wimbledon 2016 có mức tiền thưởng đạt 37,2 triệu USD, Pháp Mở rộng 2016 đứng thứ ba với 35,4 triệu USD và đứng cuối là Australian Mở rộng 2016 chỉ có 33,57 triệu USD. Mỹ mở rộng, giải Grand Slam cuối cùng của mùa giải năm nay sẽ khởi tranh từ ngày 29/8 tới đây, trên mặt sân cứng tại Flushing Meadows (New York City, Mỹ).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá