Giải quần vợt kết nối người Việt xa Tổ quốc

TPO - Trong hai ngày cuối tuần qua, tại trung tâm Quần vợt Impuls, (Moscow, Nga) đã diễn ra Giải quần vợt ViTAR OPEN 2018 - Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội quần vợt người Việt Nam tại Nga (ViTAR).

Giải quần vợt kết nối người Việt xa Tổ quốc
Đây là một giải đấu thường niên được tổ chức bởi Hội quần vợt người Việt Nam tại Nga (ViTAR) tổ chức từ năm 2009. Giải diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/6/2018 có sự tham gia của 58 tay vợt nghiệp dư đến từ CH Séc, Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và từ nhiều tỉnh thành khác của Nga. Các trận đấu diễn ra trên 5 sân trong nhà và 2 sân đất nện dành cho các nội dung Đơn nam A, Đôi nam A, Đơn nam B, Đôi nam B, Đôi nữ, Đôi nam nữ, Siêu Cúp Ngoại hạng.
Ông Đoàn Quốc Cường – Trưởng bộ môn quần vợt Tổng Cục TDTT, Tổng Thư ký LĐQVVN cho hay: “Sau 10 năm thành lập Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga – ViTAR, phong trào quần vợt của người Việt Nam tại LB Nga càng ngày càng đông đảo và phát triển. ViTAR là thành viên của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam từ tháng 6/2018 và hiện tại là thành viên duy nhất của Hội quần vợt Việt Nam tại nước ngoài. Sắp tới chúng tôi sẽ kết nối với Hội quần vợt Việt Nam tại CH Séc và mở rộng thêm trên các nước khác để thúc đẩy phong trào quần vợt, kết nối cộng đồng người Việt tại nước ngoài”. 
Cũng tại Gala trao Giải (ngày 17/6/2018), ông Đoàn Quốc Cường đã trao Kỷ niệm chương và Bằng khen dành cho Hội quần vợt người Việt Nam tại CH LB Nga (ViTAR) và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp cho sự phát triển của phong trào Quần Vợt Việt Nam và phong trào quần vợt của người Việt Nam tại nước ngoài trong giai đoạn 2008 – 2018. 
Theo ông Phan Tuấn Khanh- chủ tịch ViTAR, qua 10 năm thành lập và phát triển, sân chơi của ViTAR không chỉ là nơi giao lưu rèn luyện sức khỏe mà thông qua đó các đồng bào sống xa quê hương ở LB Nga, Cộng hòa Séc, Đức, Ba Lan và cả những người từ Việt Nam sang có thể tăng cường mối giao lưu và hiểu biết lẫn nhau, kết nối cộng đồng người Việt sống xa quê hương.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá