Sự kiện: AFF Suzuki Cup 2012

Giải quyết bất đồng, còn nước còn tát

TP - Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh:Phải gạt bỏ bất đồng nội bộ

Giải quyết bất đồng, còn nước còn tát

> Tuyển VN sẽ thay nhiều vị trí?
> Đội tuyển Việt Nam: Họ đã nói gì sau thất bại?

Trước trận đấu với Thái Lan, HLV Nguyễn Văn Vinh “từ chối” hiến kế cách đá cho ĐTVN bởi theo ông cái đáng bàn nhất của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng lúc này là chuyện nội bộ chứ không phải đấu pháp, chiến thuật.

Giải quyết bất đồng, còn nước còn tát - ảnh 1

“Đừng nói đến chiến thuật, ĐTVN lúc này chỉ còn một con đường là đoàn kết lại, nghe lời HLV, đá một trận sống chết. Các cầu thủ bất đồng với nhau rồi mạnh ai nấy đá, khiến hệ thống vận hành không được trơn tru. Hai trận vừa qua cầu thủ có tuân thủ chiến thuật mà Phan Thanh Hùng đề ra đâu, xem họ đá mà tôi không hiểu họ đang muốn gì và định làm gì.

“Lúc này các cầu thủ nên gạt hết những chuyện riêng tư đi, lắng nghe và tuân thủ chỉ đạo của HLV, đá một trận cho ra trò với Thái Lan để có ra về thì cũng ngẩng cao đầu. Đừng để kết thúc hành trình tại AFF Suzuki Cup 2012 bằng thất bại ê chề, về nước trong tư thế cúi mặt, rồi đổi lỗi cho cái này cái kia, người này người nọ, như thế mất mặt lắm”, vị chuyên gia lão làng của BĐVN nhận xét.

HLV Mai Đức Chung: Quên trận Myanmar và Philippines đi mà đá

ĐT Việt Nam đã mất quyền tự quyết. Tuy nhiên, theo tôi mình nên tự cứu mình trước khi chờ người khác. ĐT Việt Nam nên quên trận đấu giữa Myanmar và Philippines đi, tập trung đá một trận cho ra trò với Thái Lan để dù có ra về thì cũng không đến nỗi quá mất mặt.

Giải quyết bất đồng, còn nước còn tát - ảnh 2

Với những gì đã thể hiện, nói thực rất khó để ĐTVN có thể đánh bại Thái Lan, trừ trường hợp là họ đã chắc chắn giành vé đi tiếp và buông trận đấu cuối ở vòng bảng để giữ sức.

Mà theo bản thân tôi thì người Thái sẽ không dễ dàng thả cho chúng ta bởi họ đá trên sân nhà, phải giữ hình ảnh, thêm vào đó đội bóng xứ chùa vàng lại đang khát khao tìm lại vị thế độc tôn trong khu vực sau nhiều năm đánh mất.

HLV Triệu Quang Hà: Thôi thì còn nước còn tát

Cửa đi tiếp với ĐT Việt Nam vô cùng hẹp, tuy nhiên, bóng đá không biết trước được điều gì cả, còn nước thì chúng ta còn phải tát.

Giải quyết bất đồng, còn nước còn tát - ảnh 3

Tuy nhiên, nếu không cải thiện lối chơi, tiếp tục đá bế tắc như hai trận đã qua thì dù người Thái có đưa đội hình B ra đá chưa chắc chúng ta đã ăn được.

ĐTVN lúc này thiếu một chân sút đẳng cấp, chúng ta cần phải hy vọng vào hàng tiền vệ. Muốn ghi bàn, tuyến giữa phải linh hoạt hơn, phải đa dạng trong tấn công, kết hợp giữa đánh trung lộ và đánh biên, đồng thời phải mạnh dạn đột phá vào vòng cấm đối phương.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng