Giải quyết bất đồng, Kiatisuk lại nắm tuyển Thái Lan

HLV Kiatisuk của đội tuyển Thái Lan đã lên tiếng xin lỗi trợ lý Choketawee, nhằm dẹp bỏ những bất đồng trong nội bộ BHL đội tuyển Thái Lan, trước khi trở lại với vòng loại World Cup 2018, trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam.

HLV Kiatisuk (trái) chủ động xin lỗi trợ lý Choketawee, nhằm giải quyết những bất đồng ở đội tuyển Thái Lan.
HLV Kiatisuk (trái) chủ động xin lỗi trợ lý Choketawee, nhằm giải quyết những bất đồng ở đội tuyển Thái Lan.

Trước đó, HLV Kiatisuk đã có những lời mà ông vừa mới cho rằng làm tổn hại đến lòng tự ái của trợ lý Choketawee, khiến cho nội bộ đội tuyển Thái Lan bất ổn. Cũng cần nhắc lại ông Choketawee không phải là trợ lý thông thường, mà ông này chính là người đã trực tiếp nắm đội tuyển U23 Thái Lan, khi đội này vô địch SEA Games 2015, ở Singapore hồi tháng 6.

Sau khi đưa ra những lời lẽ không hay, hôm nay (17/9), HLV Kiatisuk đã gặp trực tiếp trợ lý Choketawee để xin lỗi. Buổi gặp do chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi sắp xếp. Sau cuộc gặp, HLV Kiatisuk nói: “Chúng tôi đã biết nhau 20 năm nay và chưa từng có xung đột”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau vì lợi ích của đất nước. Anh ấy sẽ lại lại trợ lý cho tôi ở đội tuyển U23, chuẩn bị cho Olympic” – Zico Thái nói thêm.

Trong khi đó, trợ lý HLV Choketawee cũng bày tỏ quan điểm của mình, rằng: “Tôi đã phục vụ bóng đá Thái Lan từ khi còn là cầu thủ, tôi sẽ tiếp tục đóng vai trợ lý HLV. Mọi bất đồng đã được giải quyết, và tôi sẽ tiếp tục cống hiến để mang thành công về cho bóng đá quê hương”.

Có một thông điệp ngầm từ phía LĐBĐ Thái Lan liên quan đến vụ việc này là Kiatisuk vẫn là HLV cho cả 2 đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 nước này, và mọi quyết định cuối cùng liên quan đến 2 đội tuyển về mặt chuyên môn, đều thông qua “Zico Thái”.

Bất đồng với các trợ lý được giải quyết cũng là lúc mà Kiatisuk có thể chuyên tâm cho quá trình chuẩn bị của đội tuyển quốc gia Thái Lan, ở các trận vòng loại World Cup vào tháng tới, trong đó có trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình đầu tháng 10.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá