Giải vật toàn quốc 2005: Quân đội lên ngôi

(TPO) Sau nhiều năm liền nắm giữ ngôi vị nhất toàn đoàn ở môn vật, lần đầu tiên Hà Nội đã phải nhường lại ngôi đầu cho Quân đội.

Vắng hai nữ đô vật xuất sắc, Hà Nội không thể vượt qua đoàn Quân đội - Ảnh: Tuấn Tú
Tuy nhiên, đoàn Quân đội bước lên bục cao nhất có phần may mắn khi 2 đô vật nữ của Hà Nội là HCB giải trẻ châu Á Lê Thị Trang và HCV SEA Games 22 Nghiêm Thị Giang không tham dự giải. Các nữ đô vật của Quân đội đã dễ dàng giành HCV ở các hạng cân không có đoàn HN tham dự.

Công bằng mà nói, đoàn Quân đội đã có sự tiến bộ vượt bậc ở giải vô địch năm nay. Ở các hạng cân vật cổ điển nam, đoàn Quân đội vươn lên dẫn đầu. Nhưng ở cả nội dung vật cổ điển vốn là thế mạnh của Hà Nội, các đô vật của Quân đội cũng kịp lấy 3/9 HCV cho đoàn. Nguyễn Văn Tiến, Mẫn Bá Xuân, Nguyễn Văn Đức là những người đã lấy 3 HCV cho Quân đội.

Trong khi đó, dù giành thêm được tới 4 HCV nội dung vật tự do của Đới Đăng Hỷ (60kg), Nguyễn Văn Hợp (55kg), Nguyễn Bá Chức (74kg) và Nguyễn Đăng Đồng (96kg) nhưng Hà Nội vẫn không thể lấy lại ngôi đầu từ tay Quân đội.

Kết quả chung cuộc, đoàn Quân đội với 8HCV, 3HCB, 4HCĐ giành vị trí nhất toàn đoàn. Xếp thứ hai là Hà Nội 7HCV, 5HCB, 2HCĐ. Hải Phòng vươn lên khá mạnh mẽ để đứng thứ ba với 3HCV, 2HCB, 5HCĐ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá