Giám đốc điều hành Chelsea từ chức

TPO - CLB Chelsea thông báo, ông Peter Kenyon sẽ chính thức rời chức giám đốc điều hành vào ngày 31 tháng 10.

Peter Kenyon sẽ thôi chức vào ngày 31 thang 10 tới. Ảnh AP

Năm nay 55 tuổi, ông Kenyon vẫn tiếp tục cống hiến cho Chelsea trong tư cách là người đại diện của the Blues tại các tổ chức bóng đá thuộc UEFA và Hiệp hội các CLB châu Âu.

Peter Kenyon từng là người đứng đầu hãng sản xuất trang phục và dụng cụ thể thao Umbro, sau đó tới làm việc cho CLB Man United trong sáu năm trong đó có ba năm làm GĐĐH, trước khi đi theo tiếng gọi của đồng rúp hồi tháng hai năm 2004.

Kể từ đó, dưới sự đầu tư mạnh mẽ của tỷ phú người Nga, Chelsea đã đoạt hai chức vô địch Premier League, ngôi vô địch quốc gia đầu tiên kể từ năm 1955, cùng với hai Cúp FA và hai League Cúp.

Dù chưa vô địch Champions League nhưng thành tích của Chelsea dưới thời ông chủ Abramovich và sự điều hành của giám đốc Kenyon, thành tích của Chelsea tại đấu trường này rất đáng nể, họ vào tới bán kết năm lần trong sáu mùa và một ngôi á quân sau khi để thua Man United trên chấm phạt đền năm 2008.

Kenyon đã có công lớn khi đem về cho CLB hai bản hợp đồng thương mại kỷ lục - hợp đồng tài trợ áo đấu với hãng Samsung, thuộc loại hời nhất giải ngoại hạng Anh tại thời điểm ký kết và đã được ký lại với số tiền cao hơn, và một hợp đồng tài trợ trang thiết bị thể thao với Adidas.

Ông nói: "Tôi rất tự hào về những đóng góp của mình cho Chelsea và mối quan hệ gắn bó với mọi người ở đây. Tôi đã có 15 năm làm việc trong lĩnh vực bóng đá và những kỷ niệm ở Chelsea là một phần ký ức tốt đẹp nhất của tôi".

"Khi gia nhập Chelsea, chúng tôi phải đương đầu với rất nhiều thách thức, nhưng với sự đoàn kết của các nhân viên, cầu thủ, ban lãnh đạo và Roman Abramovich, chúng tôi đã dần đưa Chelsea trở thành đội bóng nằm trong số các CLB đẳng cấp hàng đầu ở châu Âu. Đó là một thành tích lớn lao".

Chủ tịch Chelsea Bruce Buck cũng đánh giá cao những đóng góp của Kenyon, ông nói, "Peter đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Chelsea trong năm năm rưỡi qua và anh ấy đóng vai trò quan trọng trong những thành công cả trong và ngoài sân cỏ của CLB trong thời gian đó".

"Nếu không có sự am hiểu về bóng đá và khả năng kinh doanh nhạy bén của Peter, chúng ta sẽ không đạt được nhiều thành công như ngày hôm nay".

Lý do Peter Kenyon từ chức giám đốc điều hành không được Chelsea cũng như ông này tiết lộ.

Thành Hưng
Tổng hợp 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá