Giám đốc điều hành CLB K. Khánh Hòa từ chức?

Về tin đồn này, chiều 3/8, ông Trần Vĩnh Lộc - Giám đốc Điều hành CLB K. Khánh Hòa cho biết: Tôi vẫn đương chức và đã gửi báo cáo cho VFF.

Ông Trần Vĩnh Lộc

Ngày 3/8, “xì căng đan” Huda Huế (H.H) - Khatoco Khánh Hoà (K.KH) lại nóng thêm với những thông tin “động trời” mới.

Đó là tin đồn ông Trần Vĩnh Lộc (Chín Lộc) - GĐ điều hành CLB K.KH đã từ chức và tin đích thân ông Lê Tiến Anh - Phó CT CLB K.KH đã chủ động gọi điện thoại cho ông Ngô Văn Trân - GĐ Sở TDTT Thừa Thiên - Huế, đề nghị H.H buông trong trận đấu chiều 30/7.

Khi ông Ngô Văn Trân không đồng ý, ông Tiến Anh lại nhờ ông Trân gạ mua độ cầu thủ K.KH để phát hiện cầu thủ có ý định bán độ!

Việc các phóng viên không gặp được, không liên lạc được qua điện thoại với ông Chín Lộc càng khiến nhiều người bán tin bán nghi với tin đồn đầu tiên.

Tuy nhiên, chiều 3/8 PV báo Tiền Phong và báo Thanh Niên đã gặp và trò chuyện với ông Chín Lộc ngay tại trụ sở CLB K.KH ở khu vực Lầu Bảo Đại, Nha Trang. 

“Các anh thấy đấy, tôi vẫn ngồi ở phòng này, ghế này, vẫn điều hành công việc của CLB”  Đó là lời đầu tiên của ông Chín Lộc khi gặp chúng tôi. Ông nói, tôi vẫn làm việc đến khi Tổng Cty Khánh Việt (Khatoco) thấy tôi không làm được nữa. Bây giờ tôi vẫn gắn bó với ngành, vì tôi đã 47 năm gắn bó với thể thao. Tôi còn giúp được gì cho thể thao Khánh Hoà thì gắng giúp, để cho lớp đàn em noi theo.

Sự thực việc ông Tiến Anh gọi điện thoại cho ông Ngô Văn Trân là như thế nào, thưa ông?

Đúng là có việc anh Tiến Anh gọi điện về nhà anh Trân. Khi gọi điện không có tôi, nhưng có anh C., cán bộ PA25 - công an Khánh Hoà. Sau khi biết anh Trân vào đây hoạt động rồi không thấy anh Trân nữa, anh Tiến Anh gọi 108 để biết số điện thoại nhà anh Trân.

Anh Tiến Anh gọi ra nhà anh Trân, ở nhà nói anh Trân chưa về. Không có chuyện anh Tiến Anh móc nối trước với anh Trân, vì Tiến Anh làm kinh tế ở Khatoco, không làm thể thao. Chỉ có tôi biết anh Trân.    

Ông Ngô Văn Trân: Cả tôi và Đồng đều là nạn nhân!

Chiều hôm qua (3/8) trao đổi với phóng viên Tiền Phong ông Ngô Văn Trân, Giám đốc Sở TDTT Thừa Thiên – Huế, vẫn khẳng định rằng người ta đã chủ động gọi vào máy của ông để cài bẫy.

Ông không thể nhận ra người ở bên kia đầu dây là ai, chỉ nghe giọng miền Bắc và được nghe họ tự giới thiệu là Hồ Minh Đồng.

Ông không biết đó là Đồng thật hay Đồng giả. Nếu đúng là Đồng giả thì tính chất của sự việc hoàn toàn khác. Vì đó là một mưu đồ có tổ chức nhằm dẫn dụ người khác vào vòng phạm tội. Trong vụ xì căng đan này, tôi và cả Đồng đều là nạn nhân.

Ông Trân cũng cho biết là Sở TDTT đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh trong ngày 1/8. Báo cáo gửi LĐBĐ Việt Nam cũng vừa làm xong, ngày hôm nay sẽ gửi đi. Ông đề nghị BTC giải cần sớm làm rõ vụ việc.   

Nếu như Hồ Minh Đồng điện thoại trước cho anh Trân, theo ông người ở cương vị của ông Trân cần làm gì?

Anh Trân đàng hoàng thì gọi ngay cho tôi, nói anh Chín ơi, quân anh nó lộn xộn đó, anh kiểm tra lại đi. Còn hai đội ta cứ đá hết mình, “thằng nào” hay hơn thì thắng. Vậy là rất cao thượng, tôi chắp tay bái phục ngay.

Hiện nay đang có nhiều thông tin trái ngược nhau, theo ông cách giải quyết tốt nhất là như thế nào?

Tốt nhất là Ban tổ chức giải và Bộ Công an sớm vào cuộc, giải toả thông tin. Toàn bộ chứng cớ, công an Khánh Hoà có đủ rồi, tốt nhất là giải quyết sớm để dư luận xác định rõ. Cứ công bố nội dung băng ghi âm là rõ hết.

Ông đã gửi báo cáo về vụ này cho lãnh đạo VFF chưa?

Lát nữa đánh máy xong, tôi sẽ ký báo cáo và gửi đi ngay, vì ngày mai là hạn cuối phải có báo cáo rồi.

Trong nội dung báo cáo có dẫn chứng các thứ, trình tự vụ việc ông Trân liên lạc, trả giá, mấy phiên điện thoại, Hồ Minh Đồng báo cáo lãnh đạo CLB K.KH, lãnh đạo CLB báo cáo công an ra sao…

Mọi chuyện về mặt kỹ thuật trong vụ này là công an giúp mình, mình chỉ làm chuyên môn, lo quản lý đội để quân mình ăn uống tốt, sức khoẻ tốt, tập luyện tốt, thi đấu tốt.

Ông Lê Tiến Anh cũng tỏ ra rất bực tức và phủ nhận thông tin ông chủ động móc nối với ông Ngô Văn Trân. Chúng tôi tiếp tục đề nghị được gặp Hồ Minh Đồng, nhưng ông Chín Lộc nói cần để Đồng được ổn định tâm lý. Ngoài chuyện tác động của dư luận, báo chí, còn phải đề phòng kẻ xấu trả thù Đồng.

Ông cho biết, trong buổi gặp toàn đội bóng đá K.KH sáng 3/8/2005,  ông Nguyễn Xuân Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Khatoco kiêm Chủ tịch CLB K.KH đã cảm ơn việc Hồ Minh Đồng tự giác báo cáo vụ việc, góp phần cho thắng lợi của đội và móc ví thưởng riêng cho anh.

“Tất cả vẫn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra”

Trước những luồng thông tin trái chiều, gây “nhiễu” liên  tiếp được “bung” ra trong những ngày qua: Từ việc lãnh đạo K. Khánh Hòa “dội bom” vào đầu giám đốc Sở TDTT T.T – Huế Ngô Văn Trân; ông Trân “phản đòn” rằng bị “gài độ” trong vụ Hồ Minh Đồng, rằng thậm chí có thể chính cầu thủ Huế bị “chích”; thông tin GĐ điều hành K. KH Trần Vĩnh Lộc đột ngột từ chức và mới nhất là tin Hồ Minh Đồng đòi “trả lại tên cho em” khi bị lãnh đạo “mượn” tên tuổi, điện thoại để “bẫy” đối phương...lãnh đạo VFF vẫn tỏ ra rất thận trọng trong việc xử lý thông tin liên quan.

Chiều 3/8, liên lạc qua điện thoại, Trưởng BTC giải hạng Nhất Dương Nghiệp Khôi cho biết sau khi gửi thông báo yêu cầu 2 CLB sớm báo cáo đầy đủ vụ việc cùng bằng chứng liên quan, VFF vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo chính thức nào từ các CLB.

Và trước quá nhiều luồng thông tin gây “nhiễu” như vậy, ông Khôi chỉ còn biết phát biểu mọi thông tin, kể cả từ báo chí, đều chỉ là những thông tin không chính thức, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Mọi ý kiến của VFF về vụ việc này chỉ có thể đưa ra sau khi có kết luận của lực lượng “đặc nhiệm”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá