Giám đốc Sở TDTT Thừa Thiên Huế "sụp bẫy"!

Một ngày sau khi chính thức đoạt vé thăng hạng V-League 2006, lãnh đạo đội Khánh Hòa cho "bung" chuyện lãnh đạo đội Huế liên lạc mua chuộc cầu thủ của mình trước trận đấu quyết định hôm 30/7.

Chiều qua 1/8, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với những "thợ săn" là các ông giám đốc Sở TDTT Khánh Hòa (KH) - Mai Văn Minh, ông Trần Vĩnh Lộc - giám đốc điều hành CLB bóng đá Khatoco KH, và câu chuyện "giăng lưới" có thể tóm tắt như sau:

Sau trận thua bất ngờ, khó hiểu trước Bưu Điện ở vòng 20, lãnh đạo đội KH đã tiến hành hàng loạt biện pháp cứng rắn để quản lý cầu thủ như: cắm trại 100%, đi uống cà phê cũng đi toàn đội, thu giữ toàn bộ điện thoại di động 13 ngày trước trận gặp Huế để phòng ngừa tiêu cực (trước đây chỉ thu điện thoại vào thời điểm vài ba ngày trước trận đấu), và thậm chí mời cả công an tỉnh, bộ vào cuộc.

Trong quá trình giữ máy điện thoại cầu thủ, lãnh đạo đội đã phát hiện được có tin nhắn vào số máy của cầu thủ Hồ Minh Đồng (mang áo số 6 - trước đây là cầu thủ của Huế) với những nội dung đáng ngờ kiểu hẹn hò lấp lửng.

Thế là lãnh đạo CLB KH lập tức báo công an, làm công tác tư tưởng với Minh Đồng, cho phép cầu thủ này tiếp xúc với đối tượng qua điện thoại (có lãnh đạo đội bóng kèm bên) và ghi âm lại tất cả. Nội dung các cuộc nói chuyện này theo ông Lộc là ngã giá, chèo kéo cầu thủ Đồng vận động thêm các cầu thủ khác bán độ.

Ai là người của đội Huế đã liên lạc chèo kéo cầu thủ Hồ Minh Đồng của KH bán độ?

Lãnh đạo đội KH nói thẳng: chính là ông Ngô Văn Trân - giám đốc Sở TDTT Thừa Thiên - Huế, người mà phía công an phát hiện đã xuất hiện ở Nha Trang trước trận đấu cả tuần lễ và liên tục đổi khách sạn!

Cầu thủ Hồ Minh Đồng
Thậm chí ông Lộc còn nói thẳng: "Chuyện tiền nong thì chỉ có ông Trân quyết chứ ai dám quyết". Nhân đó, ông Lộc còn kể thêm: "Ở lượt đi đá tại Huế, Trân đã gặp tôi đề nghị anh em mình đá "lượt đi, lượt về". Tôi đã từ chối và bảo thôi thời buổi đã thay đổi rồi, đổi mới rồi, tất cả phải đá hết sức đi thôi...”.

Ông Trân nói gì?

Mãi đến chiều qua 1/8 chúng tôi mới tìm gặp được ông Trân tại Huế. Ông này đã cho biết như sau: "Cách đây chừng mười ngày, tôi có nhận được một cuộc điện thoại của em Hồ Minh Đồng gọi hỏi thăm sức khỏe và gợi ý muốn giúp đội Huế.

Trong tình hình căng thẳng của đội bóng, tôi cũng trả lời qua loa đại khái. Khi nhận thông tin đó, vì không muốn tạo ra sự căng thẳng, ồn ào trước trận đấu nên tôi cũng trao đổi nhanh với anh em, bên kia họ hỏi gì thì thì mình trả lời theo đúng như họ yêu cầu. Sự thật là chúng tôi không muốn ồn ào trước trận đấu”.

Nhưng thông tin phía KH thì cho rằng chính ông mới là người chủ động gọi trước?

Thông tin này phải chứng minh bằng nghiệp vụ của bưu điện. Hiện chúng tôi đã nhờ công an lấy list điện thoại (của số máy gọi đến cho ông Trân - NV). Cơ quan chức năng sẽ xác minh thôi. Không có cái list điện thoại đó thì nó vô cùng lắm, không nói được.

Ông nói gì về việc phía lãnh đạo đội KH tố cáo ông ngã giá, cụ thể số tiền ban đầu là 50 triệu, sau đó tăng lên 80 và 100 triệu. Và cuộc ngã giá đã được ghi âm?

Đó là việc của KH, tôi không xác định được.

Trở lại với cuộc điện thoại ban đầu như ông nói, sau khi cầu thủ Đồng gợi ý giúp đỡ, ông đã trả lời thế nào?

Tôi nói tùy cháu thôi. Sau đó có nhiều cuộc Đồng gọi lại, hỏi thăm và gợi ý thế này thế kia. Tôi cũng trả lời qua loa, vì tôi không biết số máy của Đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá