Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội: Tôi thấy vi phạm không nghiêm trọng

TP - Liên quan các vi phạm ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng hôm qua làm việc với báo Tiền Phong để phản hồi. Ông Hùng nói rằng, vi phạm không nghiêm trọng, Trung tâm “đã khắc phục 90%”.

Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) làm việc với báo Tiền Phong ngày 25/8. Ảnh: VP
Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) làm việc với báo Tiền Phong ngày 25/8. Ảnh: VP

Không xin Tổng cục TDTT để đi Olympic

Về việc giải đấu quốc tế nào cũng góp mặt trong đoàn thể thao Việt Nam, gần nhất là Thế vận hội 2016 tại Brazil, trong khi VĐV nhiều người thiếu HLV, chuyên gia theo kèm, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong số 23 VĐV tham dự Olympic Rio de Janeiro 2016, Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Trung tâm) có 14 VĐV. Ông Hùng là giám đốc, nên thường xuyên có sự tiếp xúc, nắm bắt việc tập luyện, thi đấu của VĐV. Theo ông Hùng, khi VĐV thi đấu, nếu có người thân bên cạnh cổ vũ, tinh thần sẽ khác.

“Tôi đến Olympic ngoài công tác quản lý, phục vụ các vấn đề liên quan, còn quan tâm, động viên VĐV. Tôi là thạc sĩ tâm lý thể thao. Tôi đi không xin Tổng cục TDTT, không làm giấy đề nghị. Có thể ở Tổng cục, nhiều người thích đi nên nói vì sao ông Hùng được đi”-ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Ông Hùng cho biết, tại Thế vận hội 2016, ông được giao phụ trách 2 môn Vật và Judo. Ở môn Judo, ông Hùng nói VĐV Văn Ngọc Tú đã thi đấu rất thành công, thắng trận đầu tiên và chỉ thua đối thủ rất mạnh người Ý ở trận thứ 2. Riêng môn Vật, theo tìm hiểu của Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hùng xin phép về nước từ ngày 16/8. Trong khi đó, tới ngày 18/8 VĐV Nguyễn Thị Lụa mới thi đấu. Ông Hùng giải thích: “Tôi về do yêu cầu công việc cấp bách của Trung tâm. Khi về tôi đã báo cáo và được sự nhất trí của lãnh đạo đoàn, có người thay thế”. Ông Hùng không cho biết rõ công việc cấp bách ở Trung tâm là gì.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, dù chỉ phụ trách Judo và Vật nhưng ông đồng thời có sự quan tâm, động viên đối với VĐV các môn khác, đặc biệt khi VĐV thi đấu không thành công.

Đã khắc phục 90%

Liên quan đến các vi phạm ở Trung tâm trong nhiều năm qua, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sau khi có kết luận của Tổng cục TDTT, Trung tâm đã tiến hành khắc phục 90%. Theo ông Hùng, không phải nội dung nào trong kết luận của Tổng cục TDTT cũng đúng, và việc này ông có văn bản kiến nghị. Ông Hùng đề nghị báo làm việc với Tổng cục TDTT để nắm rõ việc này.

Ông Hùng lấy ví dụ, Trung tâm đã chấm dứt hợp đồng vệ sĩ khu A, mang trả bàn ghế, các đồ dùng sử dụng không đúng quy định ở phòng khách cá nhân về phòng truyền thống, trả vào kho. “Nhà thi đấu bóng chuyền của Trung tâm hiện nay, chúng tôi lắp thảm có thể nói gần như nhất Việt Nam. Thảm G7 theo tiêu chuẩn thế giới. Sân điền kinh làm không quá 3 tỷ đồng, nhưng chất lượng tôi đảm bảo ít ai làm được tốt hơn”-ông Hùng lấy ví dụ.

Về việc chấm công tập luyện của VĐV trong ngày Chủ nhật (ngày nghỉ), ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết “rất thương VĐV” vì thu nhập thấp, tháng chỉ vài triệu, nhưng có khi tập nửa ngày không được trả tiền. “Tổng cục nói thế nên chúng tôi không chấm nữa”-ông Hùng nói. Ông Hùng phủ nhận việc Trung tâm thu tiền VĐV để tổ chức các ngày Lễ, Lễ xuất quân của đoàn TTVN… Theo ông Hùng, công tác tổ chức các hoạt động này hoàn toàn sử dụng tiền tài trợ, xã hội hóa.

Đánh giá về kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT, ông Hùng cho biết: “Tôi thấy vi phạm không nghiêm trọng, tôi không cố ý làm sai hay tư lợi cá nhân. Cái gì kết luận đúng thì chúng tôi sửa chữa, chưa đúng thì chúng tôi đã kiến nghị”. Cá nhân ông Hùng cho biết đã “kiểm điểm, rút kinh nghiệm”.

Ngày 25/8, Tiền Phong đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ VH-TT&DL) về quyết định tái bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng năm 2015. Ông Tấn cho biết “đang công tác” và hẹn làm việc trong tuần tới. Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, việc Bộ VH-TT&DL bổ nhiệm ông là đúng quy trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá