Sự kiện: SEA Games 24

Giành HCV Aerobic kiểu… SEA Games

TP- Sau sự cố bóng bàn hôm trước, hôm qua các VĐV VN lại gặp phải tình huống “dở khóc, dở cười” ở môn thi Aerobic khi đôi Thu Hà - Bá Đông “được đặc cách” giành HCV cùng đôi nước chủ nhà nhờ luật riêng kiểu… SEA Games.

Thu Hà - Bá Đông giành HCV thứ tám cho Đoàn Thể thao Việt Nam- Ảnh: Quang Thắng

Do là đối thủ cạnh tấm HCV đôi nam nữ với cặp VĐV Thái Lan Pimpa - Roypim nên cặp Thu Hà - Bá Đông “được” xếp thi đấu đầu tiên.

Với những động tác điêu luyện, đẹp mắt, cặp đôi Việt Nam đã kết thúc bài thi với số điểm khá cao: 8,4 điểm nghệ thuật, 8,3 điểm trình diễn và điểm độ khó đạt 3,5.

Thi đấu không thực sự ấn tượng bằng đôi Việt Nam song đôi Pimpa - Roypim vẫn được chấm bằng tổng điểm, trong đó hai điểm quan trọng là điểm kỹ thuật và trình diễn đều nhỉnh hơn, chỉ kém về điểm độ khó (8,5, 8,4 và 3,3).

Chứng kiến cách chấm điểm của BTC, các VĐV Việt Nam đã bật khóc vì uất ức. HLV trưởng Vũ Thị Tuyết Oanh cũng như chuyên gia Kolev đều đánh giá đôi của Việt Nam thi đấu xuất sắc hơn nhưng khó có thể phản ứng với cách chấm điểm cảm tính này.

Việc này cũng gây ảnh hưởng tâm lý không tốt tới các VĐV khác đang chuẩn bị thi đấu bởi theo đúng “tiêu chuẩn” môn Aerobic, HCV sẽ thuộc về đôi Thái Lan do điểm trình diễn sẽ là chỉ số phụ đầu tiên được tính đến khi so sánh giữa các đôi bằng điểm.

Thất bất ngờ, trong lúc bầu không khí ảm đạm đang bao phủ đội tuyển Aerobic Việt Nam thì BTC thông báo, theo “luật riêng” của SEA Games, đôi Thu Hà - Bá Đông được nhận đồng HCV cùng đôi Thái Lan. Đó là cách mà Đoàn Thể thao Việt Nam có được tấm HCV thứ 8, sau 7 tấm HCV của đội tuyển bắn súng.

Nội dung cá nhân nam, Nguyễn Thiên Phước thi đấu không thành công, chỉ giành HCĐ với số điểm 19,8 còn HCV thuộc về VĐV Thái Lan Thopkhamchai với số điểm 21,10. Trong nội dung cá nhân nữ, VĐV Nguyễn Thanh Phương đoạt HCB với tổng điểm 19.65, kém VĐV chủ nhà Ngampeerapong Roypim của Thái Lan được 20.60 điểm.

Nội dung đội hình ba người nam, đội chủ nhà Thái Lan cũng giành HCV còn ba VĐV Việt Nam Vũ Bá Đông, Nguyễn Xuân Giang và Nguyễn Tiến Phương giành HCB với 20,15 điểm.

Như vậy, trong ngày thi đấu hôm qua, Aerobic đã giành tổng cộng 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

 Hoàng Dương
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá