Giành HCV ASIAD, 4 cô gái Rowing được thưởng bao nhiêu?

TPO - Xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 2018, bốn tay chèo Lương Thị Thảo - Hồ Thị Lý - Tạ Thanh Huyền - Phạm Thị Thảo của đội tuyển Rowing Việt Nam được thưởng nóng 650 triệu đồng.

4 cô gái "vàng" Rowing Việt Nam hân hoan nhận huy chương
4 cô gái "vàng" Rowing Việt Nam hân hoan nhận huy chương

Ngay sau khi 4 nữ VĐV Rowing Việt Nam mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 18, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng cho toàn đội số tiền là 50 triệu đồng.

Bộ trưởng gửi lời khen ngợi các nữ VĐV Đua thuyền đã vượt qua vất vả trong tập luyện, thi đấu quật cường, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng khen ngợi các đội tuyển bóng đá, bóng chuyền, Cử tạ… Đồng thời, mong muốn TTVN sẽ tiếp tục vững bước thành công trong những ngày thi đấu sắp tới.

Chiếc HCV quí giá của TTVN đoạt được ở môn Rowing, nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ, với thành tích 7 phút 01 giây 11, do công của 4 VĐV Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo và Hồ Thị Lý.

Ngay khi về đích, cả 4 cô gái đều bật khóc và các thành viên của đoàn TTVN cũng vỡ òa trong nước mắt. Các cô gái chia sẻ, họ quá xúc động vì đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, được nhìn lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trang trọng ở vị trí cao nhất, được hát Quốc ca của đất nước mình.

Trưởng Đoàn TTVN tại ASIAD 18, ông Trần Đức Phấn hân hoan: “Thật không gì có thể diễn tả được cảm giác hạnh phúc, xúc động của tôi giờ này. Chiếc HCV của đua thuyền đoạt được trong bối cảnh này còn giúp cho đoàn Thể thao Việt Nam bớt áp lực, để các VĐV còn chưa thi đấu, sẽ thi đấu tốt hơn”. 

Với thành tích tuyệt vời này, ngoài phần thưởng 50 triệu đồng từ Ủy ban Olympic Việt Nam, 4 nữ VĐV Rowing được thưởng nóng 300 triệu đồng của các nhà tài trợ ngay trong ngày 23/8. Ngoài ra, đoàn TTVN cũng quyết định thưởng thêm cho họ 300 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng