Giành vé World Cup, tuyển Thái Lan được thưởng đậm

TPO - Đoạt vé dự World Cup, tuyển futsal Thái Lan nhận 10 triệu bath (khoảng 300.000 USD) tiền thưởng.

ĐT futsal Thái Lan nhận thưởng đậm sau khi giành vé dự World Cup.
ĐT futsal Thái Lan nhận thưởng đậm sau khi giành vé dự World Cup.

Trước trận tứ kết giải futsal châu Á với Australia hôm qua, tân Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung tuyên bố, nếu ĐT futsal Thái Lan giành chiến thắng và đoạt vé tham dự VCK World Cup, họ sẽ ngay lập tức nhận khoản tiền thưởng vào khoảng 10 triệu bath (khoảng 300.000 USD). Thầy trò Victor Hermans đã không khiến ông Somyot thất vọng.

Cách đây ít ngày, ông Somyot Poompanmoung đã trúng cử chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT). Ngay trong những ngày đầu nhậm chức, ông đã có hàng loạt động thái nhằm gây ấn tượng với NHM cũng như các đội tuyển quốc gia nằm trong tầm điều hành của FAT. 

Động thái đầu tiên chính là gặp gỡ HLV Kiatisak để khẳng định FAT tiếp tục đặt niềm tin vào nhà cầm quân này trong vai trò HLV trưởng ĐTQG Thái Lan và ĐT U23 Thái Lan. Tiếp đến, ông Somyot tuyên bố thưởng đậm cho ĐT futsal Thái Lan nếu họ đánh bại Australia trong trận tứ kết giải futsal châu Á 2016, qua đó lần thứ 5 giành vé tham dự World Cup. Cụ thể, mức thưởng là 10 triệu bath (khoảng 300.000 USD).
Trước ĐT futsal Australia bị đánh giá thấp hơn, thầy trò Victor Hermans đã không phụ sự kỳ vọng khi có chiến thắng đậm đà 6-1, qua đó trở thành 1 trong 4 đội đầu tiên của châu Á giành vé tới Colombia vào tháng 10. Theo tờ Siam Sport, gần như ngay lập tức, khoản thưởng 10 triệu bath đã được gửi tới ĐT futsal Thái Lan, kèm theo lời nhắn nếu đội tuyển có thể giành chức vô địch, khoản thưởng sẽ còn cao hơn nữa.
Trong quá khứ, ĐT futsal Thái Lan từng có 12 lần tham dự các giải futsal châu Á, nhưng thành tích tốt nhất của họ chỉ là ngôi á quân vào năm 2008 và 2012. Năm nay, với việc ĐKVĐ Nhật Bản đã bị loại, ĐT futsal Thái Lan đứng trước cơ hội rất lớn để lần đầu tiên bước lên đỉnh vinh quang. Ở vòng bảng, ĐT futsal Thái Lan từng nằm cùng bảng với ĐT futsal Việt Nam và trong cuộc đối đầu ở lượt trận cuối tranh chấp ngôi nhất nhì, họ đã có chiến thắng thuyết phục 3-1. Đối thủ của ĐT futsal Thái Lan tại bán kết sẽ là chủ nhà Uzbekistan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng