Giật mình trước điều khoản thưởng của Ronaldo ở Real Madrid

TPO - Ngoài lương thưởng trong màu áo Real Madrid, Cristiano Ronaldo còn được trả bộn tiền cho mỗi pha kiến tạo hoặc ghi bàn. Theo đó, với tổng cộng 54 bàn thắng và 17 đường kiến tạo thành bàn trong năm 2015, CR7 đã bỏ túi tổng cộng 750.000 USD.

Ronaldo ăn cả lương ghi bàn và kiến tạo ở Real Madrid.
Ronaldo ăn cả lương ghi bàn và kiến tạo ở Real Madrid.
Cách đây ít ngày, Tạp chí kinh tế tài chính uy tín Forbes đã công bố danh sách những cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới năm 2015, trong đó siêu sao Cristiano Ronaldo lần thứ 3 liên tiếp dẫn đầu danh sách. Cụ thể theo báo cáo từ Forbes, Ronaldo đã bỏ túi 82 triệu USD, bao gồm 53 triệu USD tiền lương và thưởng, 29 triệu USD tiền quảng cáo và bản quyền truyền hình.

Điều đáng chú ý, trong số tiền này có khoản thưởng dành cho mỗi bàn thắng hoặc kiến tạo mà Ronaldo nhận được từ Real Madrid. Riêng năm 2015, với 54 bàn thắng và 17 đường chuyền thành bàn, CR7 đã kiếm thêm được tới 750.000 USD. Đây là một phần trong điều khoản gia hạn hợp đồng mà cựu ngôi sao M.U đã ký với lãnh đạo Real Madrid hồi năm 2013.

Từ đầu năm 2016 tới nay, Ronaldo đã ghi tổng cộng 26 bàn thắng và có 8 đường kiến tạo thành bàn cho Real Madrid. Riêng thành tích này cũng sẽ giúp anh có thêm những khoản thu nhập tương đối đáng kể từ lãnh đạo CLB. Tuy vậy, điều mà CR7 hướng tới, có lẽ không phải là khoản thưởng phụ thêm này, mà chính là việc phá những kỷ lục ghi bàn.

Trong trận thắng Deportivo ở vòng 38 La Liga cuối tuần trước, Ronaldo đã lập cú đúp để nâng số bàn thắng kể từ đầu mùa của mình lên con số 51, qua đó có mùa thứ 6 liên tiếp ghi trên 50 bàn thắng. Hiện anh cũng chính là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử Real Madrid, với tổng cộng 364 bàn, vượt xa người xếp thứ 2 là Raul (323 bàn).

Phía trước Ronaldo sẽ là trận chung kết Champions League cùng Real Madrid tại sân San Siro vào 29/5 tới. Chắc chắn, anh rất quyết tâm đánh bại Atletico Madrid. Chỉ có thể, bản thân siêu sao người Bồ Đào Nha mới có thêm một danh hiệu cao quý mùa này, đồng thời tiến một bước dài tới cuộc đua tranh giành Quả bóng vàng FIFA 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá