Giật mình với khả năng vô địch World Cup của tuyển Anh

TPO - Theo phân tích của công ty dữ liệu thể thao Gracenote, khả năng vô địch World Cup 2018 của đội tuyển Anh còn ít hơn cả... Peru.

Giật mình với khả năng vô địch World Cup của tuyển Anh

Theo BXH FIFA tháng 6, ĐT Peru đang đứng thứ 11, cao hơn ĐT Anh 2 bậc. Có lẽ vì vậy nên Gracenote đánh giá đại diện đến từ Nam Mỹ có 5%  cơ hội vô địch World Cup trong khi người Anh chỉ có 4%.

Đứng đầu trong bảng tính toán của Gracenote là ĐT Brazil. Theo đó, Selecao có đến 21% cơ hội lên ngôi ở Nga. Đáng chú ý, khả năng vô địch của đội bóng vàng-xanh bỏ rất xa các đối thủ đứng sau. Người gần họ nhất là Tây Ban Nha chỉ có 10% khả năng vô địch, trong khi con số này của Đức, Argentina là 8%, của Pháp là 6%.

Tương tự như Anh, 2 đại diện rất mạnh của châu Âu là Bỉ và Bồ Đào Nha chỉ có 4% khả năng vô địch mùa World Cup này.

Theo tính toán từ 1 triệu tình huống giả lập của Gracenote, tuyển Anh có đến 71% vượt qua vòng bảng khi chỉ phải gặp Bỉ, Tunisia và Panama. Ở vòng 1/8, Tam sư có thể gặp Ba Lan, Senegal, Colombia hoặc Nhật Bản từ Bảng H và có 41% chiến thắng.

Tuy vậy, tỉ lệ đi tiếp của người Anh ở tứ kết giảm mạnh, xuống còn 18% bởi lẽ họ có nguy cơ gặp Đức hoặc Brazil.

Cũng theo Gracenote, Brazil là đội tuyển duy nhất chắc chắn vượt qua vòng bảng. Selecao có 99% đi tiếp cho dù năm ở bảng đấu khá khó với Thụy Sĩ, Serbia và Costa Rica.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá